Cà phê giúp giảm nguy cơ bị Gout

27/05/2007 00:29 GMT+7

Những ai uống từ 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày có thể giảm được 40% nguy cơ mắc bệnh Gout (thống phong). Tỷ lệ này ở những người uống từ 6 tách cà phê trở lên/ngày là 50-60%.

Theo Reuters, đó là kết quả cuộc nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Đại học British Columbia (Canada) tiến hành trên 14.000 người từ năm 1988 đến 1994. Nhóm nghiên cứu cho rằng trong cà phê có một chất nào đó không phải là caffeine, chẳng hạn một chất chống ôxy hóa mạnh, có thể đã giúp giảm lượng a-xít uric trong máu, tác nhân gây bệnh Gout.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.