Nước lựu ép tốt cho bệnh nhân tiểu đường

04/09/2006 21:07 GMT+7

Bệnh nhân tiểu đường thường xuyên uống nước lựu ép có thể giảm được nguy cơ bị chứng xơ cứng động mạnh.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Technion (Israel), những ai uống 180ml nước lựu ép/ngày trong suốt 3 tháng đã giảm đáng kể nguy cơ mắc chứng xơ cứng động mạch, nguyên nhân dẫn đến 80% ca tử vong ở bệnh nhân tiểu đường. Nghiên cứu còn cho thấy, nước lựu có tác dụng giảm lượng cholesterol "xấu" trong máu của bệnh nhân. Riêng lượng đường chứa trong nước quả này không tác hại đến tình trạng bệnh của bệnh nhân. (UPI)

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.