Ích lợi của lạc

24/01/2005 23:33 GMT+7

Mới đây các nhà khoa học tại Đại học Florida (Mỹ) đã phát hiện ra rằng lạc (đậu phộng) chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe không kém gì quả dâu tây.

Các chuyên gia cho biết lạc rất giàu chất polyphenol - có đặc tính chống oxy hóa cao, từ đó giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể kháng lại bệnh tim và ung thư. Ngoài ra, lạc còn chứa nhiều protein và loại chất béo có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, Hiệp hội Dinh dưỡng Anh khuyến cáo rằng không nên ăn nhiều lạc rang muối vì muối có hại cho sức khỏe. (BBC)

Châu Yên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.