Làm bánh khoai mì hấp kiểu Malaysia

16/11/2013 04:09 GMT+7

Món ăn dân dã này dưới bàn tay khéo léo của đầu bếp khách sạn New World trở nên thật quyến rũ. Với cách làm đơn giản, ở nhà bạn cũng có thể chế biến được.

Món ăn dân dã này dưới bàn tay khéo léo của đầu bếp khách sạn New World trở nên thật quyến rũ. Với cách làm đơn giản, ở nhà bạn cũng có thể chế biến được.

>> Làm bánh flan cam tuyệt ngon
>> Làm bánh trứng gà nướng thơm lừng

Bánh khoai mì hấp kiểu Malaysia

Nguyên liệu

- 350 gr bột mì

- 100 gr  bột gạo 

- 500 ml nước  

- 400 gr đường 

- 4 lá dứa 

- 500 ml nước cốt dừa 

- Màu xanh thực phẩm. 

Cách làm

- Đun sôi nước, đường, lá dứa đến khi đường tan chảy. Tắt bếp, vớt lá dứa ra và thêm nước cốt dừa vào. Khuấy đều và để nguội.

- Trộn hỗn hợp bột mì, bột gạo, nước cốt dừa bằng dụng cụ đánh trứng, sau đó lọc qua một cái rây để đảm bảo hỗn hợp mịn.

- Chia hỗn hợp thành hai phần đều nhau và thêm màu thực phẩm mong muốn vào, phần còn lại giữ màu trắng.  Có thể dùng nhiều màu khác nhau để làm nhiều lớp bánh theo sở thích

- Cho khuôn bánh vào xửng hấp vài phút cho nóng. Để lửa lớn.

- Rót khoảng 100 -125 ml hỗn hợp màu trắng vào khuôn, hấp ở nhiệt độ cao khoảng 4 phút. Thêm 100 -125 ml hỗn hợp màu xanh vào, hấp thêm 4 phút nữa. Lặp lại qui trình đến khi sử dụng hết hỗn hợp.  Khuấy đều hỗn hợp trước mỗi lần rót vào khuôn hấp.

- Để bánh thật nguội trước khi cắt.

Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.