Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (8) 
Lý - 11/03/2013
Đây không phải là hình thức tạo cơ hội cho người có thu nhập thấp mua nhà ở mà chỉ là hình thức giải cứu ngành bất động sản. khi bắt đầu tung gói hỗ trợ này lên thì giá nhà đất cũng tăng, giá bất động sản đang quá cao so với giá trị thực tế của nó, nhà nước có kiểm soát các khâu kiểm định này hay không? cho vay với lãi xuất 6%nam thì người thu nhập thấp đặc biệt là các cán bộ công chức cũng không có khả năng để mua, vậy nguồn vốn này sẽ đi đâu về đâu?
Phượng - 11/03/2013
Tôi thấy nhà nước xây nhà rồi cho dân thuê, sau một thời gian khấu trừ rồi thì khi nào chủ hộ đó có khả năng mua nhà thì giảm bớt tiền lại. Như thế vừa đảm bảo dân có nhà ở ngay, và khuyến khích người ta tiết kiệm để nhanh chóng sở hữu căn nhà một cách an toàn. Với giá trị một căn hộ cả tỉ đồng thì dân nghèo làm sao với tới, lãi suất chỉ ưu đãi trong vài năm không an toàn cho dân, khi họ đã là người thu nhập thấp.
Nhật Minh, Gio Linh - Gio Linh - 11/03/2013
Đây là chương trình mở ra cho người thu nhập thấp có cơ hội sở hữu nhà. Tuy nhiên, cần xác định lại khái niệm "thế nào là thu nhập thấp" để công nhân các khu công nghiệp tiếp cận được chính sách này.
Thứ hai: đây là chính sách chỉ hỗ trợ các đối tượng chủ yếu ở các TP lớn. Tôi đang sống ở Bình Phước, là công chức nhà nước, thu nhập 2 vợ chồng là 5,5 triệu/tháng nhưng ở đây không có nhà dành cho người thu nhập thấp. Vậy thì làm sao để tôi và nhiều công chức như tôi tiếp cận với chính sách này.
Giao Thuy - 11/03/2013
Cho vay với lãi suất 6% trong 3 năm, sau đó tăng lên khác gì "bẫy lừa" người dân vào vòng "kim cô" lãi suất ? Dân thu nhập thấp sẽ càng chết !
Hoàng Dung, 180/1 Nguyễn Tất Thành F13 Q4 - 180/1 Nguyễn Tất Thành F13 Q4 - 11/03/2013
Muốn vay thì liên lạc với ngân hàng nào và khi nào thì bắt đầu ạ?
Phạm Đình Khang, 110/23 Nguyễn Việt Hồng - Cần Thơ - 110/23 Nguyễn Việt Hồng - Cần Thơ - 11/03/2013
Nghe đâu CP không giải cứu DN bất động sản, nay lại cho các đối tượng nhất định có thu nhập đủ để trả lãi + vốn hàng tháng để mua nhà có gía 15 tr/m2. Người nghèo có nằm "mơ" cũng không có cơ hội. Còn cho vay thế này thì chẳng khác nào "giải cứu" gián tiếp DN kinh doanh BĐS. 30.000 tỉ đồng này không khéo lại trở thành "nợ xấu" khó mà đòi ! Thà cho những đối tượng "nhất định" đó vay trực tiếp mua đất cất nhà, trả nợ góp cho NH còn hơn là "giải cứu" gián tiếp kiểu này.
Lê Minh Thuận - Biên Hòa - 11/03/2013
Nghe, thấy dự thảo thông tư của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), kể từ 15.4 sẽ có 2 đối tượng được vay tiền mua nhà với lãi suất thấp. Thứ nhất, người thu nhập thấp, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang vay để thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Có diện tích nhỏ hơn 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2. ..Lãi suất vay mua nhà là 6%/năm, thời hạn trong 10 năm. Dự thảo thông tư quy định chỉ hỗ trợ trong vòng 3 năm, tức đến ngày 15.4.2016 kết thúc. Sau thời điểm đó, người mua nhà vẫn được hỗ trợ lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay trên thị trường, nhưng có thể thấp hoặc cũng có thể cao hơn 6%/năm. Nghe cũng thấy có thiện chí nhưng sự mâp mờ này sẽ ảnh hưởng đến người có nhu cầu về nhà ở thật sự. Nên người có nhu cầu mua nhà thì nên thận trọng vấn đề này... Nhưng cũng trao đổi thêm để mọi người suy nghỉ: Lương cơ bản của cán bộ, công chức, viên chức, CA, Quân đội là 1.050.000 đồng/tháng, lương của công nhân chia theo vùng (vùng 1 chưa đến 2,5 triệu đồng) thì lấy gì mà ăn, ở, sinh hoạt,...hàng tháng mà tính đến câu chuyện mua nhà ở "xã hội" diện tích dưới 70 mét vuông, có giá là 15 triệu đồng/1m2. Tạm tính 70m2 x 15.000.000đ = 1.050.000.000 đ, hơn 1 tỉ đồng. Như vập với mức lương của các đối tượng trên thì đến bao mới mua được nhà, nếu vay ngân hàng thì lấp gì mà trả lãi suất hàng tháng. Biết đâu sau 3 năm, các ông Ngân hàng thang lỗ, rồi tăng lãi suất thì sao!...Câu chuyện này cần phải suy nghỉ nhiều mới quyết định được đó.... Nên chăng nhà nước hỗ trợ nhà đầu tư bất động sản các khoản thuế như: giảm thuế chuyển quyền sử dụng đất từ nông nghiệp sang thổ cư, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế... đối với các dự án nhà ở xã hội để giá nhà đất dưới 8 triệu đồng 1 m2 thì những đối tượng thu nhập thấp mới có thể tiếp cận đươc nhà ở xã hội....
Phamthikimloi - 903/5, QuangTrung, phường 14, Gò Vấp - 11/03/2013
Giá nhà của người bán cao hơn rất nhiều so với giá mà ngân hàng thẩm định. Vì vậy để người có thu nhập thấp thực sự mua được nhà thì cần xem lại khâu thẩm định giá nhà của các ngân hàng.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.