Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (4) 
Lê Tín - Nguyễn Tri Phương , Đà nẵng - 11/03/2013
"Theo quy định, người dân mua bán vàng không đúng điểm quy định sẽ phạt tiền từ 50 - 100 triệu đồng" . Thưa các bác , qui định như vậy không thấy có "vấn đề" à . Người dân tui nghèo,bán 1 chỉ vàng 4 triệu , bị phạt 50 triệu , lấy đâu ra , có khả thi không . Hơn nữa Vàng cũng chỉ là tài sản như nhà cửa , đất đai thôi . Tại sao phi lý vậy ?
Hai Lúa, Sóc Trăng - Sóc Trăng - 11/03/2013
Trước khi có thương hiệu vàng SJC, thị trường vàng VN đã tồn tại vàng nhẫn, vàng cục. Cái thời nhà nước chưa cho mở tiệm vàng, các anh thợ kim hoàn vẩn mua bán vàng nhẫn, vàng trang sức... như là nhu cầu tất yếu, khách quan. Còn việc nhập khẩu vàng ư?
Nếu nhập đường chính thức không được, người ta nhập chui. Nước ta có bờ biển, biên giới dài là điều kiện thuận lợi cho việc nhập vàng chui.
Nếu giá vàng VN cao hơn giá TG như hiện nay thì chuyện nhập vàng lậu là tất yếu!
DOAN - AG - AG - 11/03/2013
NGHE NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC QUY ĐỊNH XỬ PHẠT, THẬT ĐÁNG SỢ, NHƯNG SỢ HƠN NỮA LÀ PHẠT THU VÀO NGÂN SÁCH ĐỂ BÙ VÀO VIỆC THUA LỖ CỦA TẬP ĐOÀN VÀ CÁC TỔNG CÔNG TY NHÀ NƯỚC.
trang - vinh long - 11/03/2013
Trước kia vàng miếng (như vàng lá hiệu Kim Thành) chỉ được coi là vàng có uy tín đủ tuổi, được lấy làm chuẩn để tính giá bán vàng, do thị trường chỉ có vàng nữ trang có pha kim loại khác theo các tỷ lệ khác nhau nên tuổi vàng cũng khác nhau. Từ giá vàng chuẩn đủ tuổi mà tính ra giá các loại vàng có tuổi khác nhau, vậy thôi. Lúc đó, thị trường vàng mới đúng là mua bán kim loại vàng, giá vàng lá và giá vàng thế giới không có sự chênh lệch sau khi đã trừ chi phí. Nay kiểu mua bán vàng không đúng hẳn về thực chất, đó là sự mua bán dựa hoàn toàn vào tên thương hiệu SJC chứ không hẳn là mua bán kim loại vàng. Nếu nhà nước cho phép nhập khẩu và mua bán vàng ký, thương hiệu SJC lúc đó cũng chỉ được coi là vàng bảo đảm chất lượng đúng như vàng ký nhập khẩu về mà thôi (4 số 9), làm cơ sở để tính giá cho các loại vàng có tuổi khác nhau, giá vàng SJC cũng không thể quá cao so với vàng ký như hiện nay sau khi trừ chi phí. Thiết nghĩ nhà nước nên cho nhập khẩu và lưu hành vàng ký để hạ nhiệt "cơn sốt SJC" rất vô lý hiện nay.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.