Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (3) 
Đỗ Quang Đán - 11/03/2013
Gói tín dụng lãi suất 6% đầy chất nhân văn chờ đợi mãi, giờ thực thi thì lại vướng đủ thứ, Mới hay các vị làm chính sách chưa cụ thể hóa một chủ trương đến ngọn nguồn. Hãy tháo gỡ để người thu nhập thấp có được ước mơ có căn hộ để ở. Đừng bắt người dân chạy lên , chạy xuống làm chi cho khổ . Các phường xã cần chứng cái gì thì chứng cho dân. Tiêu chuẩn đã rõ dưới 9 triệu đồng thì cứ thế mà làm, còn bắt lỗi làm chi cho dân mệt mỏi. Các cơ quan chức năng hãy xem lại cái gì không cần thiết thì bỏ bớt thủ tục đi. Các DN BĐS cũng rà soát lại nhà nào là bán cho thu nhập thấp vị trí thế nào, ở đâu, giá mỗi M2 bao nhiêu thì cũng công khai cho dân tỏ, chứ cứ ù xọe thì dân biết đâu mà lần. Các NH cũng nhanh chóng triển khai gói tín dụng này, cử cán bộ đón nhận yêu cầu của người mua, hướng dẫn họ chu đáo để đỡ mất thời gian chạy lo những giấy tờ không cần thiết. Hãy đặt mình vào vai người mua nhà mới tỏ nỗi lo toan của họ. Lãi suất 10 năm rồi sau đó thế nào cũng tỏ cho người mua nhà rõ. Chính sách ban ra cái "độ trễ " đã quá dài , giờ lại càng dài thêm những thủ tục , giấy tờ để hành người mua nhà thì xem ra lại chả nên? Cũng phòng cả việc người đủ tiêu chuẩn thì khó tiếp cận, nhưng người nhanh chân khéo lọt luồn thì lại lợi dụng chính sách để trục lợi thì cũng cần rà soát cho kỹ! Vấn đề là các cáp chính quyền, các NH và các DN BĐS phải công khai minh bạch giá nhà bán , lãi suất NH cho rõ ràng thì gói tín dụng 30.000 tỷ mới đi đúng địa chỉ người có thu nhập thấp cần mua nhà thực sự!
nguyenkhanh - quy nhon -binh dinh - 11/03/2013
Hiện nay việc cho vay để mua nhà ở xã hội còn chậm, kiến nghị UBND thành phố triển khai để cho người nghèo, công nhân viên chức có điều kiện chỗ ở ,để an cư lạc nghiệp. Nên tổ chức chặt chẽ, đúng đối tượng, phù hợp với đồng lương và thu nhập người nghèo. Rất mong thành phố làm tốt.
namtran@yahoo.com - 11/03/2013
"Muốn vay 80% giá trị căn nhà thì thu nhập phải 20 triệu/ tháng". Vậy những người công nhân có thu nhập 4-5 triệu/tháng (đa số) hiện nay thì sẽ được vay bao nhiêu ? Xem ra gói này chỉ dành cho "phần nổi" của "tảng băng".
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.