Thịt heo bình ổn giảm giá đến 4.000 đồng/kg

12/10/2011 00:04 GMT+7

Giá thịt giảm 11% so với tháng 8 Sở Tài chính TP.HCM thông báo, từ ngày 12.10 điều chỉnh giảm giá mặt hàng thịt heo trong chương trình bình ổn thị trường, mức giảm từ 2.000 - 4.000 đồng/kg (tùy loại).

Tổng giám đốc Công ty Vissan - Văn Đức Mười, cho biết từ ngày 12.10 trên hệ thống siêu thị và cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Vissan trên địa bàn TP.HCM sẽ giảm các loại thịt heo tươi sống của công ty này. Cụ thể, thịt cốt lết giảm 2.000 đồng/kg, còn 85.000 đồng/kg; thịt nạc (dăm, vai, đùi) giảm 4.000 đồng/kg, còn 94.000 đồng/kg; thịt đùi giảm 2.000 đồng/kg, còn 83.000 đồng/kg; thịt ba rọi giảm 2.000 đồng/kg, còn 90.000 đồng/kg; thịt vai, thịt nách giảm 2.000 đồng/kg, còn 77.000 đồng/kg; sườn già giảm 2.000 đồng/kg, còn 80.000 đồng/kg.

* Hôm qua 11.10, tại hội nghị đánh giá tình hình chăn nuôi, ông Nguyễn Thanh Sơn - Cục phó Cục Chăn nuôi cho biết: “Hiện giá thịt heo đã giảm 11% so với tháng 8 và giảm tới 20-22% so với tháng 7. Giá thịt gia cầm cũng đã giảm 12%”. Tuy nhiên, ông Sơn khẳng định thịt nhập khẩu không phải là yếu tố kéo giảm giá thịt trên thị trường nội địa.

Trong khi đó, trong tháng 9.2011 có tổng cộng khoảng 4.000 tấn thịt heo hơi xuất khẩu sang Trung Quốc theo các con đường khác nhau. Theo Cục Chăn nuôi, do giá thịt heo trong nước thấp hơn với giá ở Trung Quốc, hằng ngày có khoảng 1.600 con heo thịt (tương đương khoảng 135 tấn thịt heo hơi) từ Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Bình Định, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hải Dương “chảy” sang Trung Quốc qua biên giới tỉnh Lạng Sơn và Quảng Ninh.

Hoàng Việt - Quang Duẩn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.