Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (6) 
Trần xuân Kiên - QNinh - 11/03/2013
Sự cố mất điện toàn miền Nam ( 22 tỉnh ) Đây là bài học cho công tác quản lý yếu kém - quản lý con người - thiết bị - kỹ thuật - tiền lương . Cần cách chức - đem truy tố .
nguyenquoc.dat - 11/03/2013
Lỗi có phần của EVN về thiết kế. Lẽ ra khi quá tải hệ thống thì không thể cắt ngay toàn bộ phụ tải mà phải cắt ngay các phụ tải theo thứ tự ưu tiên. Nếu hệ thống làm việc theo nguyên tắc trên thì toàn miền Nam không mất điện mà chỉ mất điện một số nơi.
Huân - 11/03/2013
Thiệt hại thì doanh nghiệp và người dân đã phải chịu lần này rồi. Nhưng do kiểu điều hành độc quyền của ngành điện nên nhất thiết phải làm rõ và công bố chính thức nguyên nhân xảy ra sự cố, tốt nhất là có một cơ quan độc lập kiểm tra và xác nhận. Nếu không làm như vậy thì những lần sau xảy ra sự cố mà lại do nguyên nhân chủ quan của ngành điện, đổ thừa cho "khách quan" thì ai biết và lại huề cả làng. Sử dụng vốn nhà nước, kinh doanh có lời thì anh hưởng lợi, luôn đòi tăng giá điện, còn thiệt hại như vừa rồi không tính nổi thì người tiêu dùng lãnh đủ...
trịnh hồng vân - c3/34q pham hung,bc,hcm - 11/03/2013
Miền nam có 2 thủy điện lớn như Dầu Tiếng, Trị An, mà tập đoàn điện lực không có kế hoạch phòng ngừa chỉ dựa vào đường dây 500kv, nếu lỡ có chiến tranh, thì sao? khi mất điện, toàn bộ các sân bay không hoạt động vì đài không lưu không sử dụng được. Như vậy thì nguy quá, ảnh hương lớn đến quốc phòng , chứ không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế hay đời sống nhân dân. Tôi nghĩ tập đoàn EVN nên liệu đến vấn đề này, đành rằng quí vị sẽ bào chữa là có máy điện dự phòng, nhưng dự phòng sẽ chạy được bao lâu? cái đó lộ rõ tính yếu kém của quí vị, điều đó là nên lo chứ không phải chỉ lo làm ăn lỗ lã! hay tăng giá điện...
Wild Flower - Hà Nội - 11/03/2013
Sự cố này cũng chỉ ra vô số những hạn chế trong quản lí hệ thống điện, có thể coi như một lời cảnh tỉnh cho cái nhìn thiển cận của việc quản lí và thiết kế cho ngành điện nước ta????
Hung - 11/03/2013
Neu nhu bat nguoi nay, vay nguoi co trach nhiem lien doi se la ai ...... Va se bi xu ly the nao?
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.