Trải nghiệm phiên bản mới của Thanh Niên Online
Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (3) 
Thanh Phong, TPHCM - TPHCM - 11/03/2013
Đề nghị nhà nước ban hành luật phạt thật nặng những người buôn bán gian manh, nhất là đối với trường hợp thay đổi nhãn hiệu xuất xứ (lấy hàng TQ về thay nhãn sx tại VN) để lừa NTD. Vì đa phần hiện nay người VN đều có chung tâm trạng tẩy chay hàng TQ đầy chất độc trong đó. Rất mong cơ quan có thẩm quyền quan tâm đến sức khỏe người dân thế hệ này & cả mai sau. Chân thành!
Nguyễn Ngọc Thưởng, Trà Vinh - Trà Vinh - 11/03/2013
Theo tôi không nên cấm người tiêu dùng vì họ nghèo ưa chuộng hàng rẻ tiền, cần nhất hiện nay phải tuyên truyền thế nào để cho người dân hiểu hơn về sử dụng hàng hóa không đảm bảo sức khỏe cho mình. Ví dụ như hàng hóa đã nhập khẩu phải có nhãn mác (tem), giấy chứng nhận của cơ quan chức năng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Biện pháp tốt nhất là khâu tuyên truyền cho nhân dân hiểu, hiện nay có nhiều mặt hàng trôi nổi tái tạo sơ chế họ lấy lợi nhuận là hàng đầu. Ví dụ như thu gom rác thải nhựa cao su từ ngành y tế mà không xử lý vô trùng tái tạo ra đồ dùng thì hết sức nguy hiểm, bởi cho nên những mặt hàng nào không rõ nguồn gốc thì hướng dẫn cho người dân hiểu có thể đó là chất gây ung thư, hóc môn tăng trưởng gây biến dị di truyền làm cho nòi giống bị ảnh hưởng...Từ ý thức đó sẽ tác động đến ý thức chung cho mọi người sẽ lâu dài hơn là chống buôn lậu.
Nguyễn Duy Tuấn - Nha trang - 11/03/2013
Đâu chỉ những mặt hàng như Thanh Niên và các bạn đọc kể mà còn nhiều thứ khác "độc" hơn nhiều đang bủa vây người Việt chúng ta, chẳng hạn (theo tôi) như: 1) Sách tiểu học có in cờ TQ, đã xâm nhập vào trường học ở VN (mà HS tiểu học là người đầu tiên phát hiện) - 2) Phim truyện TQ, phim Hồng Công -TQ, phim Đài Loan-TQ đang bủa vây các Đài TH ở VN... Nền văn hoá Việt đang bị Bủa Vây - Ai là người chịu trách nhiệm này?
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.