Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (7) 
Nguyễn Ngọc Thưởng - Trà Vinh - 11/03/2013
Không chỉ trứng gia cầm tăng cao, thịt lợn, thịt gia cầm và những hàng hóa thiết yếu cũng tăng... Năm nào cũng vậy tết đến thì mặt hàng nào cũng tăng. Thực ra mà nói nhà đầu cơ luôn là người chiến thắng cả vạn nông dân vì không có sự quản lý của Nhà nước. Lúa thì cứ sụt giảm, heo hơi cũng giảm mà thớt bán thịt không giảm. Trứng tăng mà người chăn nuôi vẫn lỗ vì thức ăn quá cao. Những nguyên nhân này do đâu? Đây có phải là do sự quản lý giá cả thị trường không? Thương buôn thì nhập trứng, thịt lậu về bán. Cuối cùng người nông dân sản xuất thực phẩm đạt chất lượng đem bán vào các siêu thị và mua lại những thực phẩm giá rẻ không đạt chất lượng để ăn.
tam - 11/03/2013
Giá tăng cao để cho doanh nghiệp VN kinh doanh có thể sống và công nhân có việc làm. Tại sao lại nhập trứng ? trứng Trung Quốc tràn vào, trứng giả thiệt hại người dân. Mong trên xem xét hợp lòng dân, hễ 1 chút là nhập lợi cho ai ??????
NGỌC LONG - 95/37 Huỳnh Văn Bánh, P17,QPN, TPHCM - 11/03/2013
Theo tôi, đúng là chuyện quả trứng nó không nhỏ và đơn giản nếu như Nhà nước không mạnh tay xử lý những "Đại gia buôn trứng" nào đó cố tình "choảnh chọe" làm mưa, làm gió trên thị trường. Bởi vì, hiện nay các địa phương đang ra sức thực hiện chủ trương bình ổn giá những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu để giúp người dân bớt khó trong thời buổi giá cả leo thang, nhất là dịp Tết sắp đến. Tôi tin rằng việc xử lý mạnh tay cái kiểu làm ăn theo lối gian thương, trọc phú, cạnh tranh bất chính, o ép, bóp nặn người tiêu dùng sẽ được sự đồng thuận và tin tưởng của những doanh nghiệp làm ăn chân chính, thật tâm. Xin nhớ rằng, thời buổi bây giờ không còn cái thời "một mình, một chợ". "Có cô chợ cũng như thường / Vắng cô chợ cũng bình thường thế thôi".
Vuong - 11/03/2013
Liệu có kiểm soát được chất lượng trứng nhập, hay là lại có tin trứng gà giả của TQ tràn ngập thị trường trong nước. Tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay đã đáng báo động lắm rồi, xin hãy suy xét cho kỹ trước khi đề xuất chứ đừng nói đến là đề xuất thấy sai rồi thôi, hoặc làm thấy sai mới sửa. Xin đừng lấy sức khỏe của nhân dân ra mà thử nữa.
việt - tp hcm - 11/03/2013
Từ trước tới nay tôi thích ăn trứng, nay giá quá cao không ăn nữa, kinh doanh phải có cạnh tranh để phù hợp tiêu dùng, chính vì độc quyền nên làm giá, cần cho nhập khẩu trứng để người tiêu dùng sử dụng giá phù hợp. Sao người ta cũng SX và nơi xa chở đến giá lại rẻ, còn chính dân Việt lại ép giá. Muôn bình ổn giá cần cho nhập khẩu các mặt hàng thiết yếu.
hai cua - Trần Nhật Dụât - 11/03/2013
Nói tào lao! Chỉ còn non 1 tháng là Tết Nguyên Đán rồi mà nói "người chăn nuôi yên tâm tái đàn để cung ứng thực phẩm tết" thật lào tào lao!
Taychay - longan - 11/03/2013
Quyền lực người tiêu dùng rất mạnh
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.