Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (3) 
Thái Trung - Cần Thơ - 11/03/2013
Nền Nông nghiệp nước ta xuất phát điểm từ cây lúa nước, nhưng cần phải chuyển đổi dần nền nông nghiệp cho phù hợp và phải phục vụ cho với sự phát triển của đất nước. Nước ta là một trong những nước xuất khẩu gạo lớn nhất trên thế giới nhưng người nông dân vẫn nghèo, chất lượng gạo không cao, chi phí sản xuất thì ngày càng cao... Diện tích đất nông nghiệp nước ta cho trồng lúa gần 4 triệu ha, trong khi đó ta phải nhập nhiều nông sản khác để làm thức ăn trong chăn nuôi... Thực trạng nền Nông nghiệp nước ta giống như đi theo thời vụ, cái vòng lẩn quẩn được mùa - mất giá của cây lúa, cây mía, khoai, ... thật đáng buồn. Thiết nghĩ ta cần phải quy hoạch lại các vùng trồng cây nông nghiệp cho phù hợp hơn, người làm nông nghiệp không sợ đầu ra của sản phẩm mà phải bán đổ bán tháo. Người nông dân khổ lắm hết trồng cây này, lại trồng cây kia, nuôi con nọ - lo thì nhiều mừng thì ít. Mong các vị quan tâm nhiều để người nông dân yên tâm hơn.
hoahong - vn - 11/03/2013
Ai đứng ra chỉ cho tôi và bà con trong ấp trồng cây gì ngoài cây lúa mà cho nhiều lợi nhuận tôi làm liền . Vì bao đời cử độc canh cây lúa không giàu lên nổi .
Nguyễn Hoàng Đạt, Long An - Long An - 11/03/2013
Điệp khúc được mùa mất giá có phải là lỗi của nông dân? Từng chuyển đổi cây trồng qua các phong trào trồng Tiêu, Điều, Vải, Nghệ nhưng rồi thành câu thành ngữ "Tiêu Điều Giải (vải) Nghệ". Nguyên do nào gạo Việt không có giá bằng gạo các nước khác "có lẽ chuyện buôn bán và lai tạo giống là trách nhiệm của nông dân". Người dân VN chuyên trồng lúa nay hô hào chuyển qua làm nghề khác mà việc dạy nghề chỉ là chấp vá. Thầy dạy nghề nhưng không ai trong nghề, không ai sống bằng nghề mà chỉ lên lớp đọc lại sách và lãnh lương.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.