Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (7) 
thanh - hcm - 11/03/2013
hay nhỉ, chỗ thì chây ỳ, chỗ thì quỵt luôn tiền chủ đầu tư, chỗ thì 10 năm chưa giao nhà... Vậy ai dám tin các ông bất động sản mà đầu tư góp vốn vào? Chắc các ông nắm rõ việc này nên kiến nghị nhờ chính phủ tóm cổ giùm là ăn chắc
Trần Quang Hải - Chung cư ngõ 25 Vũ Ngọc Phan, HN - 11/03/2013
Không chỉ tại TP.HCM mà ngay ở HN cũng có rất nhiều chung cư cũng đang bị chủ đàu tư chây ỳ không làm GCN. Đơn cử như chung cư Housing Tower tại ngõ 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, HN mà tôi đang ở, gia đình tôi nhận nhà và ở từ năm 2007, mặc dù đã nộp hết tiền và giao hồ sơ nhưng chủ đầu tư là Tập đoàn CP Nhà đất vẫn không chịu làm GCN. Ở chung cư này còn rất nhiều hộ gia đình chưa được cấp GCN như gia đình tôi. Kính đề nghị Báo Thanh niên cử PV điều tra tình trạng chây ỳ cấp GCN tại HN
Truong Quang Hoang - 536/24 Lê Văn Sỹ, p.11, Q. Phú Nhuận - 11/03/2013
Tôi có mua lại một miếng đất ở dự án đất nền PHÚ XUÂN Vạn Phát HƯng Nhà Bè năm 2006. Hợp đồng gốc ghi rỏ là sẽ cấp sổ đỏ cho đất sau khi bên mua hoàn thành nghĩa vụ góp vốn hoặc sổ hồng cho nhà khi bên mua đã xây xong nhà. Và với hợp đồng này tôi đã vay tiền ở ngân hàng TECHCOMBANK 50% để mua và hoàn thành nghĩa vụ góp vốn. Thế nhưng bỗng một hôm ngân hàng thu hồi lại vốn vay của tôi và thông báo lý do ngân hàng không cho vay vi đất nền không có sổ đỏ. Vì vậy tôi tới công ty Vạn phát Hưng yêu cầu họ cấp sổ đỏ thì họ bảo chính phủ đã ra văn bản luật năm 2008 là đất phải xây nền thì mới được cấp sổ đỏ. Tôi rất ngạc nhiên vì hợp đồng góp vốn có hiệu lục và thực hiện theo các điều khoản của hợp đồng và của pháp luật nhà nước Việt Nam vào năm 2000 giờ sao công ty lại bắt tôi thực hiên theo luật 2008. Tôi lấy ví dụ 2020 một luật mới ra đời là diện tích đất phải nhỏ hơn 30m2 vì người quá đông vậy thì một lần nữa đất tôi lại bị ngưng cấp sỏ đỏ nữa hay sao???? Đó là câ chuyện của riêng tôi. Còn như báo phản ánh có một số chủ đầu tư vừa bán nhà hoặc đất cho người mua vừa đem đi ngân hàng thế chấp. Vậy không khác nhà, đất đã bán rồi còn đem thế chấp lừa cả ngân hàng và người mua. Theo hợp đồng tín dụng người mua nhà hoặc đất vay tiền ngân hàng mà không trả được thì sẽ bị tịch thu bán đấu giá, bán không thu đủ phải đem ra tòa để ngân hàng truy thu tận cùng như tài sản cá nhân, lương . . . của chồng và vợ để bù cho đủ khoãn ngân hàng đã cho vay. Thậm chí ngân hàng có thể nhờ tới công an điều tra khi họ cho đó là có dấu hiệu lừa đảo. Thế thi tại sao có chủ đầu tư làm như thế mà không thấy cơ quan pháp luật nào lên tiếng bảo vệ luật pháp, bảo vệ người mua, người dân?
Trần Văn Minh Hiệp - 11/03/2013
Người dân thì đã đóng tiền, chủ đầu tư thì chây ỳ .. cơ quan chức năng thì bó tay không giải quyết được .... cuối cùng người dân là chịu thiệt nhất, vì chả biết kêu ai.... coi bộ chìm xuồng luôn rùi ....bó tay!
nguyễn văn Hồng - QTB, tpHCM - 11/03/2013
Ông bộ trưởng cũng nói vậy thôi."cứ biết rồi, khổ lắm, nói mãi".Muốn cuối năm nay dứt điểm thì ngay bây giờ "ông làm gì?" Nói cụ thể cho dân biết! Thị trường BĐS đóng băng mà các nhà đầu tư chây ỳ như vậy thì thử hỏi ai muốn mua nhà của các ông?
Đỗ Quang Đán - 11/03/2013
Bài ca quá buồn của các DN làm BDS. Thổi giá trên giời thu lợi làm giàu , giờ kêu cứu! Người mua nhà trả hết tiền vẫn chưa làm sổ đỏ sổ hồng cho người mua thì chỉ có ở đất nước này mới để các "cậu giời" làm ăn thế? Càng buồn là sự vô lý đến khó hiểu ấy vẫn cứ tồn tại, vẫn sống khỏe mới lạ. Và buồn hơn là quy chuẩn pháp luật cái gì cũng bảo siết lại. Hội thảo hội nghị trong nam ngoài bắc bàn về quản lý nhà đô thị mà cứ u ơ mãi thế ư?
Nguyễn Thị Hoa, S11, đường 16, Miếu Nổi, P.3, Quận Bình Thạnh - S11, đường 16, Miếu Nổi, P.3, Quận Bình Thạnh - 11/03/2013
Nhà tôi ở địa chỉ S11, đường số 16, Khu quy hoạch Miếu Nổi, Phường 3, Quận Bình Thạnh thuộc dự án của Công ty Đầu tư và Phát triển đô thị - Tổng Công ty xây dựng số 1 (nay là Công ty Cổ phần phát triển đô thị Miền Nam. Chúng tôi mua nền nhà, trả đủ tiền và xây dựng từ năm 2001 đến nay vẫn chưa được cấp sổ, trong khi đó một số nhà cùng khu quy hoach đã có sổ (nhà S10, S8) với địa chỉ giả là hẻm đường Vũ Huy Tấn (do UBND Quận Bình Thạnh cấp). Thế thì trách nhiêm cấp sổ chậm trễ và không đúng địa chỉ là do Quận hay do chủ đầu tư.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.