Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (18) 
le van dung - 11/03/2013
Cấp giấy hồng thì cũng chỉ 49 năm, sau đó cả nhà vợ chồng con cái, cháu chắt dắt nhau ra đường! Vậy là mất trắng 47 tỉ đồng mà người lao động làm cực khổ suốt 49 năm đóng cho doanh nghiệp, nếu tính lãi suất trung bình 10%/năm như bạn Hưng trình bày, tính theo lãi suất kép thì kiểu thuê nhà này là tội lớn đối với người nghèo vì việc này đồng nghĩa với ' Cướp sức lao động trọn đời của người nghèo"! Thật kinh khủng
johntoan - 11/03/2013
Tôi thấy giải pháp này rất hay đột phá đó chứ.
Thứ nhất đối với người đang ở thuê: giúp mình có chổ ở ổn định lâu dài, muốn làm gì thì làm, chứ nhiều khi đi mướn nhà có 15m2 thui hết 2 -2.5tr mà không có ban công, không có bếp, dùng wc chung rất bất tiện và phải xếp hàng nữa chứ, nhiều khi chủ nhà buồn buồn kẹt tiền muốn bán nhà thì mình phải dọn nhà đi lúc nào cũng không hay. Hơn nữa, không phải tiền thuê nhà của mình lúc nào cũng là 2tr đâu mà mỗi năm sẽ tăng lên 10%, vậy thì sau 10 năm tiền thuê nhà tại khu đó của mình sẽ là 4tr như vậy mình có đủ tiền trả không hay là mình phải dọn nhà đi trọ ở chỗ xa hơn.
Thứ hai đối với người vừa muốn kinh doanh buôn bán vừa muốn có nhà với số vốn trong tay it khoảng 500tr trở xuống là một giải pháp tối ưu. Khi mua chung cư ở vĩnh viễn thì trong đó có tiền xây chung cư và tiền đất nên giá tôi thiểu của nó là 800tr trở lên (giả sử tiền xây nhà 550tr + tiền đất 250tr). Xét về mặt để nhà ở thì mình được quyền như người mua nhà bình thường , được ổn định lâu dài trong 49 năm bằng với tuổi đời chung cư cũng gần bằng một đời người, được sửa chữa nhà, được chuyển nhượng cho người khác thuê lại. Xét về mặt vĩnh viễn thì nó không có (chỉ 49 năm ) là do mình chưa đóng tiền đất (khoảng 250tr) thui nhưng bù lại mình có thể dung số tiền (250tr) để kinh doanh buôn bán thu lợi nhuận hơn lãi suất ngân hàng 10% thì rất tốt và sau khi mình làm ăn được có nhiều tiền hơn thì mình sẽ mua miếng đất nhà phố lớn hơn, còn căn này cho con mình ở hoặc cho thuê lại cũng được (khi cho thuê lại với giá 3tr/tháng 35m2 sau 10 năm thì bạn cũng có thể lấy lại vốn)…
Còn nếu theo cách tính này mình không làm gì cả với lãi suất trung bình 10% gửi NH là 250tr x (1.1)^49= 26,679,739,291 thì sau 49 năm số tiền đó mình tha hồ mua mấy miếng đất rui mà mình vẫn có nhà để ở, còn sau 49 năm rùi chung cư xuống cấp không biết lúc đó mình ở tiếp có còn an toàn hay không? Trong khi mình bỏ 800tr ra mua chung cư vĩnh viễn như vậy có phí lắm không?
Thứ ba đối với người ở xa như miền Tây, miền Bắc vào miền Nam làm ăn, cho con vào đây học đại học bay đi bay lại thì chọn những căn hộ thế này vừa ít tiền trả góp, vừa an toàn, đầy đủ tiện ích mà có việc gì có thể về lại quê hương mình làm việc rùi căn hộ này cho thuê lại mà sẽ không thấy xót, chứ bỏ trên 1tỷ mà ở có mấy năm rùi về lại quê nhà thì rất lãng phí.
Thứ tư đối với các chuyên gia nước ngoài, người nước ngoài, làm ở khu công nghiệp Tân Tạo, Bounchen, KCN Lê Minh Xuân ở có một người, 2 người có thể chọn căn hộ này để tiết kiệm chi phí. Tôi thấy ở nước ngoài những căn hộ dạng này rất là nhiều, ở VN thì thạc sĩ giấy tiến sĩ giấy nhiều thui nói thì hay chứ chưa đưa ra được giải pháp và hành động thực tế, khi mua nhà thì mình cần xét xem tài chính hiện có của mình là bao nhiêu để có một lựa chọn một giải pháp tối ưu nhất cho hiện tại chứ nếu mình có từ 500tr trở lên thì không cần phân vân nữa rùi, tôi thấy dự án này đã xây cất nóc và đang hoàn thiện thì rất là tốt, uy tín và hay lắm, chứ có nhiều dự án xây dựng từ năm 2009 rùi mà còn chưa bàn giào nhà nữa như căn hộTân Hương Q.TP, căn hộ trên đương Bãi Sậy Q.6, Kenton Q.NB, GoodHouse Trương Đình Hội Q.8, CH Nhất Lan3….
bạch hưng hùng - 11/03/2013
Nếu bạn có 400 triệu và bạn mang đến ngân hàng gửi theo các mức lãi suất 5% / năm , 8% và 10% , nhập lãi cuối hàng năm . Vậy ta có công thức tính tổng số tiền cuối 49 năm là : 400.000.000* ( 1.05 hoặc 1.08 hoặc 1.1 ) mũ 49 Ta có số tiền cuối kỳ như sau : Lãi suất 5%/ năm : 4.586.959.914 Lãi suất 8%/ năm : 18.760.645.005 Lãi suất 10%/ năm :46.956.341.152 Đó là số tiền chính xác bạn chi cho chỗ ở của mình sau 49 năm để rồi trắng tay .
phuoccha - 11/03/2013
Việc chủ đầu tư thuê đất rồi bán căn hộ sở hữu có thời hạn, đến khi hết thời hạn thuê đất thì gánh nặng giải tỏa và tái định cư lại dồn vào chính quyền con cháu. Theo tôi, cách đột phá theo hướng này không phải là "sáng kiến" mà là "tối kiến".
cuong - 1/1 tan ky tan quy - 11/03/2013
Đây chẳng qua là một dạng cho thuê nhà với thời gian dài thôi.
Huynh Kim Thanh - 11/03/2013
Hoàn toàn ủng hộ kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản TPHCM về việc cấp giấy chứng nhận có thời hạn cho người mua nhà trên đất thuê. Như vậy người dân sẽ tin tưởng và yên tâm khi mua nhà kiểu này, tin chắc thị trường Bất động sản cũng sẽ sôi động hẳn lên khi các DN đi theo chiều hướng đó. Người dân lao động còn nhiều lắm những khó khăn về nhà ở, hãy để họ có lòng tin khi đem giao những đồng tiền có lẽ khó khăn lắm mới dành dụm được cho DN.
Lê Thắng - LD - 11/03/2013
Nhà nước nên có chính sách cấp sổ quyền sở hữu có thời hạn cho người dân để đảm bảo quyền lợi và tránh những rủi ro có thể xảy ra bất lợi cho người dân sở hữu nó.
nguyen van luong - bình chánh - 11/03/2013
Đã là người nghèo không có khả năng mua nhà tiền tỉ thì với số tiền 90% giá trị căn nhà nêu trên là số tài sản lớn họ đã dành dụm biết bao nhiêu năm mới có. Hết thời hạn thuê nhà rồi con cháu họ ra đường ở hả chủ đầu tư? Để số tiền đó lên huyện Bình Chánh mua nhà giấy tay còn thấy có lý hơn, sau này nhà nước cho hợp thức hóa sẽ còn nhà còn hơn thuê nhà trên sau này chẳng còn nhà. Sáng kiến tối đen chứ không phải tối tân.
thientoan - Quận 7 - 11/03/2013
49 năm gần như cả đời người rồi. Tính ra nếu căn hộ 400tr/49 năm thì mỗi tháng ta phải trả khoảng 700N. Đáng để cân nhắc.
Minh Tâm - Bình Phước - 11/03/2013
Nộp trước 90% có bị lừa không các vị,cáu nầy chủ đầu tư nên coi lại khả năng tài chính của mình,chứ kiêu gọi nhười mua nộp trước 90%,đến khi giao nhà nộp tiếp 10% còn lại.
Các vị nên xem lại cách mượn đầu heo nấu cháo của các vị để bán lại cho người mua nhà thấy có hợp lý không các vị chủ đầu tư. Được coi là lừa đảo nhé!
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.