Tiếng gọi nơi... quán nhậu
Hồi mới yêu Thi, Dậu nói đàn ông hay nhậu đâu có gì hay ho. Vậy mà cưới rồi, Dậu trở thành người đàn ông 'chuẩn men' theo cách gọi của các 'chiến hữu'.
Sắm tết kiểu vợ
Từ hồi trước Tết dương lịch mà hàng xóm đã thấy nhà chị sắm tết rần rần như mai là chiều 30 âm lịch. Ngày nào cũng thấy chị tay xách nách mang, bê bê vác vác hết túi lớn túi nhỏ lại hộp nọ hộp kia…
'Ô sin' ơi là 'ô sin' !
Chuyện về “ô sin” (người giúp việc) cũng lắm... khôi hài! Nhiều khi chính vì “ô sin”, một nhân vật chẳng dây mơ rễ má gì trong gia đình, mà lại khiến cho không ít gia đình lục đục, thiệt hại cả về vật chất lẫn tình cảm!
Chiến thuật của vợ
“Nguy quá, không biết vợ mình... ăn phải cái gì mà thay đổi kinh hoàng. Nàng không đi theo chồng để canh me nữa mà tuyên bố đời còn ngắn, đắng cay thì dài nên việc ai nấy lo, nấy vui...”! Anh bạn than thở khi kéo ghế ngồi cà phê sáng.
Dì ghẻ, nạ dòng thời thế giới phẳng

Xét ra, 'dì ghẻ' hay 'nạ dòng' tự thân không phải là người có lỗi. Cái lỗi chính là định kiến xã hội hàng trăm năm chưa bao giờ được đem ra mổ xẻ nghiêm túc. Rồi việc thiếu vắng những cách hành xử nhân văn và lòng bao dung cũng đã tạo nên những khắc nghiệt của xã hội đối với 'dì ghẻ', 'nạ dòng'.

Vợ nhậu(05/01/2015)
Vợ nhậu
Thời còn đang tìm hiểu, thỉnh thoảng chồng hủy cuộc hẹn với vợ vì mắc nhậu. Sau đó chồng lẹo lưỡi dẻo quẹo “đàn ông phải biết nhậu, anh nhậu để kiếm tiền vì tương lai chúng mình...”.
Ở trọ nhà mình
Trong 25 năm cuộc đời vừa sống qua, tôi đi ở trọ hết 10 năm. Từ lúc đặt chân vào cấp 3 lên thành phố học, tôi bắt đầu cuộc đời ở trọ cho đến tận bây giờ. Và nay, không chỉ ở trọ nhà người ta, tôi còn ở trọ ngay trong chính nhà mình!
 
Giải quyết việc đơn phương ly hôn
Vợ chồng tôi kết hôn tháng 10.2012 và hiện có 1 con chung được 15 tháng tuổi. Chúng tôi đăng ký kết hôn tại Đà Nẵng, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của tôi. Còn chồng tôi có hộ khẩu tại Thanh Hóa. Nay tôi muốn đơn phương ly hôn.
Những cuộc tình 'chết yểu'
Mấy người bạn tôi nay đã vào hàng U.40, U.50 thỉnh thoảng gặp nhau. Chuyện trò một hồi lại quay về kỷ niệm. Và, những cuộc “tình chết không đợi chờ” thật dễ thương của một thời để nhớ làm ai nấy ngậm ngùi...
Chọn chồng cho con
Dung là cô giáo dạy văn, xinh đẹp nhưng yêu đương thì nhát lắm. Đến nỗi cuộc tình nào ba má cũng phải “tham mưu”.
Ghen... nghệ thuật !
Ghen là một “đặc quyền đặc lợi” mà nhiều người tự cho phép mình suy nghĩ và hành động. Bởi thế nên người ta làm loạn cả lên nhưng cũng có những kiểu ghen nghệ thuật rất đáng... học hỏi!
Xem bài theo ngày: