"Hiến pháp không cho phép chúng ta phiêu lưu"
Đó là ý kiến của Phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, thành viên Ban Biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 - TS Lê Minh Thông về việc chỉ trình một phương án sửa đổi Hiến pháp để QH thảo luận.
Lo đổi tên nước sẽ gây xáo trộn và lãng phí
Phát biểu tại phiên thảo luận tổ về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 hôm qua, những ý kiến của đại biểu quốc hội đề nghị giữ nguyên tên nước như hiện tại đều nêu lý do để tránh sự hiểu lầm cũng như lo ngại đổi tên nước sẽ tạo gánh nặng về chi phí cho dân.
Nhiều đại biểu quốc hội đề nghị giữ nguyên tên nước
(TNO) Trong phiên thảo luận tổ về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 vào hôm nay 27.5, nhiều đại biểu quốc hội đề nghị giữ nguyên tên nước vì lo ngại đổi tên sẽ gây ra sự xáo trộn, tạo gánh nặng về chi phí cho dân.
Đại biểu Quốc hội góp ý Điều 4 Dự thảo sửa đổi Hiến pháp
Trong phiên thảo luận tại tổ vào sáng 27/5 về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, các đại biểu đã có nhiều ý kiến sâu sắc, góp ý với Điều 4 của Dự thảo.
Đề nghị thành lập Hội đồng Hiến pháp
Ngày 28.3, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp T.Ư (Ban Chỉ đạo) đã họp phiên thứ 10 nhằm thảo luận dự thảo Báo cáo của Ban Chỉ đạo về kết quả lấy ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp.
“Đặt hàng” Mặt trận để nghe thêm nhiều ý kiến
Chiều 27.3, tại trụ sở Ủy ban T.Ư MTTQ VN, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (ảnh) đã lắng nghe các nhân sĩ, trí thức, luật gia, người tiêu biểu các dân tộc thiểu số, các chức sắc tôn giáo đóng góp ý kiến trực tiếp cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.
Đợt sinh hoạt chính trị, pháp lý của thanh niên
Thanh niên cần tỏ rõ chính kiến khi góp ý vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 và là lực lượng xung kích, đi đầu trong tham gia xây dựng nông thôn mới - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại buổi làm việc với T.Ư Đoàn diễn ra chiều 27.3 tại Hà Nội.
Góp ý sửa đổi Hiến pháp: Người bị truy tố có quyền chọn trợ giúp pháp lý
Đây là một trong những nội dung các cơ quan thuộc Văn phòng Quốc hội (VPQH) góp ý vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 bằng văn bản trước khi tiến hành hội nghị góp ý trực tiếp vào sáng 23.3, tại Hà Nội.
Thực hiện quyền dân chủ trực tiếp của dân
Sáng qua, 20.3, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức hội nghị để các nhân sĩ, trí thức góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Tại đây, GS Lưu Văn Đạt, Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn dân chủ - pháp luật của Mặt trận, phát biểu: “
Hiến định vị trí doanh nhân
Ngày 19.3, tại hội thảo lấy ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp (DN) vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, nhiều ý kiến cho rằng với những đóng góp lớn lao của cộng đồng doanh nhân trong suốt thời kỳ đất nước đổi mới, vai trò của tầng lớp này xứng đáng được hiến định trong Hiến pháp mới.
Xem bài theo ngày: