Giòn giòn gân bò xào sả

29/09/2015 11:30 GMT+7

Món gân bò xào sả hấp dẫn ở chỗ gân bò giòn giòn, kèm thêm vị béo của đậu phộng; nước cốt dừa, lại thơm nồng mùi sả.

Gân bò với đặc tính giòn dai rất thích hợp để chế biến những món ăn ngon miệng. Ngoài ra gân bò còn là nguồn bổ sung collagen cần thiết cho cơ thể.

Món gân bò xào sả hấp dẫn ở chỗ gân bò giòn giòn, kèm thêm vị béo của đậu phộng; nước cốt dừa, lại thơm nồng mùi sả.
Giòn giòn gân bò xào sả
Nguyên liệu:
- 500 gr gân bò
- 150 gram sả bằm
- Gừng
Giòn giòn gân bò xào sả
- Đậu phộng rang vàng
- dDa nạo
- Muối, đường, bột nêm
- Dầu ăn
- 1 củ hành tây
Cách làm:
- Gừng gọt sạch vỏ xong rửa rồi cắt lát dày, đập dập.
- Thịt gân bò rửa nước muối, để ráo.
Giòn giòn gân bò xào sả
- Nấu sôi nước, cho gừng đập dập vào để khử mùi bò, cho thịt gân bò vào luộc trên lửa lớn 2 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cắt miếng vuông vừa ăn.
- Vắt nước cốt dừa, phần nước cốt cho vào một chén để riêng. Cho thêm nước vào bát lấy nước dão.
- Phi tỏi, sả băm cho thơm với dầu ăn.
Giòn giòn gân bò xào sả
- Củ hành tây cắt múi cau
- Khi nghe hỗn hợp dậy mùi thơm, cho gân bò vào xào trên lửa lớn, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Giòn giòn gân bò xào sả
- Cho nước dảo vừa ngập thịt
- Bắc xoong thịt lên bếp nấu sôi, hớt bọt cho kỹ, đậy nắp kín, hầm cho đến khi nước trong xoong kẹo lại.
- Cho nước cốt vào trộn đều, vừa sôi cho hành tây vào, nhắc xuống
- Múc thịt gân bò nấu sả vào đĩa sâu lòng, rắc đậu phộng giã dập lên, dọn dùng nóng.
Giòn giòn gân bò xào sả

Thiên Trúc
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.