Có được hủy kết quả trúng tuyển đợt 1?
Theo quy chế tuyển sinh năm nay, thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển nguyện vọng tiếp theo. Tuy nhiên có được hủy kết quả trúng tuyển để xét tuyển đợt bổ sung hay không đang là một câu hỏi với nhiều thí sinh lựa chọn sai nguyện vọng.
Thí sinh đổ dồn vào khối ngành kinh tế
Bất chấp những cảnh báo và thực tế xã hội, trong các đợt xét tuyển, TS vẫn đổ xô vào khối ngành kinh tế, bỏ qua rất nhiều ngành khác đang có nhu cầu nhân lực. Trong đợt xét tuyển đợt 1, các trường khối ngành kinh tế luôn nhận được số lượng lớn hồ sơ.
Vụ rớt 'oan' vì phần mềm xét tuyển: Sẽ xét bổ sung vào nguyện vọng 1
Bộ GD-ĐT đã có hướng dẫn các trường xét bổ sung nguyện vọng 1 các thí sinh bị mất dữ liệu có đủ điểm chuẩn đã công bố ngay sau khi bài Rớt oan' vì phần mềm xét tuyển đăng trên Báo Thanh Niên hôm qua.
ĐH Quy Nhơn tuyển thêm 897 chỉ tiêu
(TNO) Ngày 27.8, Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) cho biết sẽ tuyển thêm 897 chỉ tiêu (783 chỉ tiêu bậc đại học, 114 chỉ tiêu bậc cao đẳng).
Mỏi mòn nhập dữ liệu xét tuyển
Hôm qua, các trường phải mòn mỏi chờ nhập dữ liệu của TS lên hệ thống trong ngày đầu tiên xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Đợt xét tuyển này TS đăng ký xét tuyển bằng mã vạch. Các trường sử dụng mã vạch để đưa dữ liệu của TS lên phần mềm của Bộ GD-ĐT. Phần mềm chỉ nhận mã vạch đầu tiên được đưa lên, vì vậy trường nào cũng muốn nhanh tay nhập đầu tiên khi Bộ cho phép.
‘Rớt oan’ vì phần mềm xét tuyển
Sau nhiều ngày đinh ninh đậu đại học, chỉ đến khi không tìm thấy tên trong danh sách trúng tuyển, các thí sinh mới 'té ngửa' vì rớt. Sự việc này xảy ra với nhiều thí sinh vừa tham gia xét tuyển nguyện vọng 1 mà nguyên nhân từ trục trặc phần mềm xét tuyển.
ĐH Huế xét tuyển nguyện vọng bổ sung hơn 900 chỉ tiêu
(TNO) Chiều 26.8, ĐH Huế thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 vào ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2015 vào các trường, khoa, phân hiệu trực thuộc.
Trường ĐH Kỹ thuật-Công nghệ Cần Thơ xét tuyển NVBS

(TNO) Tiến sĩ Dương Thái Công, Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật- Công nghệ Cần Thơ, cho biết nhà trường vừa thông báo 9 ngành ĐH còn chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) trong mùa tuyển sinh 2015.

Trường ĐH Quảng Nam tuyển 344 chỉ tiêu bổ sung đợt 1

(TNO) Ngày 26.8, Trường ĐH Quảng Nam đã ra thông báo xét tuyển 344 chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung đợt 1 vào ĐH-CĐ hệ chính quy năm học 2015.

ĐH Đà Nẵng công bố chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung đợt 1

(TNO) Ngày 26.8, ĐH Đà Nẵng công bố chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung đợt 1.

Điểm chuẩn ĐH Mỹ thuật, ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM
(TNO) Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM đã công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1.
Xem bài theo ngày: