Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (6) 
Huỳnh Thị Ngọc Trâm - 11/03/2013
Dạ thưa, con cũng là thí sinh thi lớp 10 đây. Trách là trách các bạn không chịu đọc kĩ đề thôi. Chứ đa số các bạn đều đã được giáo viên nhắc nhở phần này rồi mà.
Ngô thị Mỹ Nhung, 121/8bis Lê thị Riêng Q1 - 121/8bis Lê thị Riêng Q1 - 11/03/2013
Kính mong Sở giáo dục cứu xét dùm vì tôi cũng có 1 cháu thi tuyển vào lớp 10 cũng bị tình trạng viết tắt chữ F . Trong đề thi môn Anh hãy cho các cháu một cơ hội vì 1 điểm cũng quyết định đậu hay rớt của các cháu đó!
Trần Thị Thanh Ngân - 99 Thích Quảng Đức, P4, Q. Phú Nhuận, TP. HCM - 11/03/2013
Kính thưa quý báo, Tôi và các phụ huynh khác có con thi tuyển sinh lớp 10 môn Anh TP HCM rất bức xúc về đáp án phần IV ( True/ False) bắt thí sinh phải viết đầy đủ chữ TRUE hoặc FALSE mới được tính điểm. Thí sinh chỉ ghi T hoặc F không được tính điểm và bị mất 1đ cho phần này dù làm đúng. Điều này không hợp lý vì những lý do sau đây:
- Các năm từ 2008 đến nay đề bài đều có câu bằng tiếng Việt: “Thí sinh viết đầy đủ từ True hoặc False vào câu trả lời “ nhưng các năm trước học sinh viết tắt chữ T hoặc F rõ ràng vẫn đươc tính điểm, năm nay ( 2013) lại cứng ngắc không tính điểm, mặc dù đã bị các giáo viên chấm thi phản đối
- Các sách dạy tiếng Anh từ lớp 7 đến lớp 9 của Bộ Giáo Dục và các sách tiếng Anh nước ngoài đều có phần bài tập True /False đều viết tắt là T và F. Học sinh đã quen với cách làm này, chỉ cần viết T là phải hiểu True và F đương nhiên phải hiểu là False, không thể nhầm được. Điều này đã được mặc định.
- Các sách hướng dẫn giàng dạy Anh văn của giáo viên của Bộ Giáo Dục cũng chỉ ghi đáp án phần bài tập này là T hoặc F, do đó giáo viên cũng chỉ yêu cầu học sinh ghi là T hoặc F trong các bài kiểm tra 1 tiết và kiểm tra học kỳ tại trường, chỉ những em viết không rõ ràng chữ T hoặc F mới bị trừ điểm.
- Muốn chấm cứng ngắc như vậy, Sở nên yêu cầu Bộ viết lại sách giáo khoa tiếng Anh và yêu cầu giáo viên phải dạy học sinh không được viết tắt từ True/ False ngay từ ghế nhà trường chứ không thể một lúc muốn áp đặt là được.
Với những lý do trên, qua quý báo chúng tôi rất mong Sở ( bộ phận tiếng Anh ) biết mình sai để chỉnh sửa lại đáp án cho hợp lí và công bằng, kể cả phải chấm lại các bài thi. Chúng tôi xin đính kèm đáp án (có trên các báo online) của năm trước 2012 và năm nay 2013 để tiện đối chiếu (lưu ý phần IV) Xin trân trọng cảm ơn. 
Lê thị Ngọc Trân - 24/5/9 D3 P.25 Q.Bình thạnh - 11/03/2013
Kính thưa quí báo, tôi đồng ý với ý kiến của chị Trần Thị Thanh Ngân vì bài thi của con tôi cũng bị trừ 1 điểm so với đáp án nhưng chúng tôi không hiểu vì lí do gì và bây giờ tôi đã hiểu qua bài viết của chị Ngân: cháu đã bị trừ điểm vì ghi tắt hai chữ True - False. Việc trừ điểm này theo tôi là không đúng với yêu cầu của đề thi, và các cháu cũng không được căn dặn điều này từ các thầy cô tại trường cháu học. Việc trừ này theo tôi hoàn toàn không công bằng.
Kính xin quí báo hãy lên tiếng với Sở Giáo Dục để dành lại quyền lợi cho học sinh vì chỉ cần thay đổi điểm thi 0.25 điểm cũng quyết định là thí sinh đậu hoặc rớt. Điều này ảnh hưởng đến cả tương lai của thí sinh. 
Nguyễn Thị Ngọc Dung - 888/15C Lạc Long Quân P8.TB - 11/03/2013
Cháu nhà tôi cũng bị tình trạng giống con 2 chị Ngân và Trân. Tôi và cháu đã kiểm tra kỹ bài làm so với đáp án của Sở. Cháu mất 1 điểm không đáng có. Kính đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo TP xem lại cho các cháu.
Trân trọng.
Phụ huynh HS - Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguyễn Thị Thanh - nhà xác - 11/03/2013
Dạ thưa 2 cô chú....không thể trách họ....đơn giản vì trong đề đã yêu cầu ghi rõ True hoặc False....nếu trách là trách các bạn không đọc kĩ đề và giáo viên không nhắc nhở kĩ....các năm trước cũng vậy yêu cầu ghi rõ đề chứ không riêng gì năm nay....các cô chú đừng nghe con cái nói rồi trách mắng....các cô chú hãy thử đọc đề các năm thì sẽ rõ!!!! đó là cách nghĩ của cháu vì cháu cũng là thí sinh thi tuyển sinh 10 kì này!
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.