Trải nghiệm phiên bản mới của Thanh Niên Online
Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (5) 
Hải Thế - Uông Bí, QuảngNinh - 11/03/2013
Liệu có xảy ra tình huống thi sinh sử dụng máy quay để zoom bài làm của bạn và chép bài không?
Nguyễn Quang Tuấn - 11/03/2013
Xin chào tòa soạn. Tôi có đọc bài viết :"Thi tốt nghiệp THPT: Đề thi sẽ không dài và không khó" trên www.thanhnien.com.vn (24/05/2013), tôi nhận thấy mấy vấn đề sau và nêu ra đây:
1.Năm học nào cũng tổ chức thi TN THPT, như vậy chuyện này rất bình thường, sao cứ phải quan trọng vấn đề này, nào là đề thi sẽ như thế này, như thế kia... làm vậy đề làm gi?
2.Trong bất kỳ cuộc thi nào cũng vậy, chúng đều có những quy định riêng, bắt buộc người tham gia phải tuân theo, chuyện thi TN lại càng quy củ. Chính vì vậy sao năm học nào, cứ đến gần kỳ thi, thì báo chí lại thông tin nào là không được đem cái này, được đem cái kia vào phòng thi... Sao không in hẳn những điều cơ bản nhất về nội quy phòng thi rồi phát cho các trường. Sao cứ phải làm rối loạn thông tin thi cử vậy... Mà hình như năm nào cũng vậy cả...
 3.Chuyện thi TN PTTH,các vị quan chức GD thì nói là trong chương trình học lớp 12. Nếu nói thế thì việc gì phải bắt học sinh học ôn thi đến tối mịt. Sao cứ đánh đố nhau thế.
4.Chúng ta cứ ra rả nào là học sinh giờ chị học vẹt, học đối phó. Vậy thì thử nhìn lại bao nhiêu năm qua kỳ thi TN PTTH có thực chất mang đúng ý nghĩa của hai từ "Tốt nghiệp" không... Hay chỉ làm hao tổn công sức, tiền của xã hội..
Tôi xin có một số ý kiến trên.
Phạm Văn Mật Em - Long Khánh A, Hồng Ngự-Đồng Tháp - 11/03/2013
Vậy cho hỏi Nguyễn Quang Tuấn! giả sử a Tuấn là người có quyền uy trong giáo dục thì trước mắt chúng ta làm gì theo ý của a! để tốt hơn và ý của a có đáp ứng được 50% dân + học sinh đang chuẩn bị thi tố nghiệp! ? những bức xúc của a là ko sai, nhưng chỉ hỏi a là vậy? và tôi tin rằng thời điểm hiện tại của giáo dục chúng ta ko thua Thái, Hàn, Sing hay bất kì quốc gia Châu Á nào 50-60 năm về trước. Tức là chúng ta thua họ 59 năm, vậy a Quang Tuấn có biện pháp nào để thu hẹp khoảng cách này ko? chí ít là còn 20 năm... và với tiềm năng thông minh nhất nhì của người Việt Nam thì có thể nó sẽ xóa bỏ hoàn toàn khoảng cách này theo a? xin chào a, chúc a ngày càng có ý kiến tốt đẹp/
Hoàng - Huế - 11/03/2013
Rất mong các bạn học sinh cũng như Quý thầy cô giáo làm việc một cách nghiêm túc và trách nhiệm, không phải chỉ vì chút thành tích mà chúng ta thiếu đi sự trung thực, thiếu trách nhiệm. Để cải thiện phần nào thực trạng đáng buồn của nền giáo dục nước ta.
tulokho - 11/03/2013
Ông Trúc cũng lưu ý, dù được phép mang ghi âm, ghi hình vào phòng thi nhưng không có nghĩa TS được đi lại tự do để quay phim, gây mất trật tự trong phòng thi. Đọc tới đây tôi thấy như là một trò hề, tại sao phải lo xa và rắc rối như vậy. Thí sinh vào phòng để thi chứ đâu phải vào phòng thi để quay camera các thí sinh coi cóp? Có thí sinh nào quan tâm đến những chuyện đó. Nếu có chắc mỗi phòng có người của Sở GD? Hãy để cho thí sinh làm bài trong yên lặng, Bộ GD đừng đưa ra những quy định làm bận óc cho các sĩ tử.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.