Trải nghiệm phiên bản mới của Thanh Niên Online
Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (3) 
Cát Tường, ĐHSP TP. HCM - ĐHSP TP. HCM - 11/03/2013
Kính thưa quý toàn soạn và quý đọc giả của báo Thanh Niên !
Đầu tiên, tôi xin phép được giới thiệu, tôi hiện là SV trường ĐHSP, và sau này nếu dạy cấp 3 thì môn tôi giảng dạy là môn Giáo Dục Công Dân, là môn được gọi là "phụ của phụ" và hầu như không được coi trọng. Quả thật, như quý báo đã đề cập, SV lớp tôi đang học đều tuyển ở NV2, nghĩa là các bạn không có ý định học SP và càng không nghĩ mình sẽ học đề ra dạy GDCD ! Trong quá trình học tập, tôi được nghe nhiều mẩu chuyện do GV trong khoa và cả các đàn anh, đàn chị kể lại rằng rất nhiều SV ra trường phải làm trái ngành. Bản thân tôi cũng thấy rằng, để được đi dạy, làm việc trong ngành GD các anh chị phải "chạy" rất nhiều nhưng rồi kết quả là đi làm với 1 đồng lương cực kì thấp so với giá cả thị trường hiện nay. Và sau đó đã có nhiều anh chị, vì nhiều lý do mà bị buộc thôi việc hoặc khi muốn lên cao học thì không được tạo điều kiện. Khi tai nghe, mắt thấy những điều đó mới cảm thấy buồn. Tôi chưa bao giờ ân hận vì đã chọn con đường này, nhưng khi nghe khuyến cáo "lương không đủ nuôi nổi bản thân nói gì là để dành" thì thấy cũng hơi nản ! Xin đừng chỉ nhìn vào hiện tượng mà hãy đi sâu tìm hiểu, tại sao lại phải làm việc trái ngành, không đúng cam kết miễn học phí mà từ đầu đã kí ! Đó mới thật sự là vấn đề cần quan tâm !
Phan Xuân - 11/03/2013
gửi bình luận của bác Nguyễn Tuấn: Thưa bác, đó là vì anh văn là 1 ngành dù ko dc phân công dạy thì vẫn có thể tìm việc ở các trung tâm ngoại ngữ, có thể DẠY KÈM dc. còn thử hỏi các bạn học những ngành sư phạm như giáo dục công dân, sử, địa, quốc phòng... nếu ko dc phân công đi dạy thì kiếm đâu ra nơi để dạy kèm thưa bác ? chưa tính đến việc sv sư phạm đa số hoàn cảnh khó khăn mà sau khi tốt nghiệp còn vướng phải cảnh "chạy" tiền mới có chỗ dạy thì làm sao các bạn có thể ? ai đã học thì đều tâm huyết và cố gắng hết mình mong có dc tấm bằng giỏi nhưng KHẢ NĂNG mỗi ng là khác nhau thưa bác, số sv tốt nghiệp loại giỏi rất khó, phần nhiều là loại khá, vậy nếu chỉ nhận sv loại giỏi thì 1 bộ phận lớn sv loại khá sẽ lấy đâu ra việc thưa bác ? tự trách bản thân mình trc ko sai nhưng phải tùy hoàn cảnh, như trong điều kiện như thế này thì dù có thế nào thì cũng ko làm gì dc. đó là lí do vì sao phần nhiều sv sư phạm ra trường ko có việc làm hoặc làm trái nghề.
Huỳnh Ngọc Sanf - Bình Thuận - 15/08/2014
Cho em hỏi là học ngành sư phạm của Trường đại học Sài Gòn cũng được miễn học phí phải không ạ?
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.