Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (27) 
NHUNG DANG - 11/03/2013
Lan Anh bạn có chắc chắn đầu vào cao đẳng là gần như con số 0 không? Vậy những đợt thi cao đẳng nối tiếp sau thi đại học nó là cái gì? Việc bạn hay hoặc bạn giỏi, bạn học cao đến đâu chỉ 1 mình bạn biết, nhưng qua cách nói chuyện của bạn chỉ cho người ta thấy 1 điều bạn là người ích kỷ, cá nhân hóa, nhìn nhận phiến diện, tự cao thái quá và nhất là "cái sự hiểu biết về đào tạo" của bạn còn hạn hẹp lắm.
Nên nhìn bao quát rồi phát ngôn, đừng để người ta nói vào mặt là: THÙNG RỖNG KÊU TO!
tony viet - 140 b khu phu my hung .tphcm - 11/03/2013
Đọc bài báo tôi thấy quá bức xúc. Tôi thấy toát lên sự bế tắc của người làm giáo dục ở Việt Nam. Cách trả lời của một chuyên gia giáo dục mà tôi nghĩ hình như từ trên trời rơi xuống. Cánh cửa vẫn chưa đóng??? Thông tư này đang đánh đố các em học trung cấp và cao đẳng. Các em không phải là thánh là con người rất bình thường. Vậy nên quan niệm thế nào về thi đại học và liên thông. Phải hiểu rõ và đúng bản chất. Đừng làm theo kiểu bế tắc rồi tùy tiện mang đậm màu cảm tính. Tại sao chất lượng kỹ sư liên thông chưa cao? Câu hỏi này là trách nhiệm của Bộ GDĐT phải trả lời và tìm hiểu rõ. Có phải một thời gian dài quá quan liêu vô trách nhiệm với loại hình này? rồi đến bây giờ vội vàng đưa ra cái qui định vô lý kia. Hãy làm hết lương tâm và trách nhiệm của người làm GD. Tại sao TC, CĐ không phải là con đường lên đại học? Các ông thử tính xem trong hàng ngũ lãnh đạo bây giờ có bao nhiêu vị học đại học chính quy? mà họ vẫn làm việc tốt. Và tôi tin rằng ngay cán bộ ở Bộ GD cũng không ít người đi lên bằng con đường này. Một câu nói thiếu suy nghĩ đến chạnh lòng. Tại sao TC, CĐ không phải là con đường lên đại học nói thế có nghĩa là đã học TC, CĐ thì suốt đời là TC, CĐ??? Nếu thực sự các ông bế tắc quá thì hãy trưng cầu ý dân rồi xem xét thật kỹ trước khi đưa ra một quyết định mà ảnh hưởng đến hàng nghìn số phận của người khác.
ly - kien giang - 11/03/2013
Gửi các bác của Bộ.
Quy chế thi liên thông chung với đại học sẽ mở ra con đường mới cho hệ CĐ, TC nghề. Nếu nói lý do hệ nghề là đào tạo ra lớp hệ lành nghề thì em nghĩ nên nhìn nhận vào quan điểm thực tế trong doanh nghiệp vì hệ nghề như chúng em hầu như khi ra trường không hề được doanh nghiệp đón nhận và thất nghiệp rất lâu. Trong khi hệ nghề thời gian học thực hành còn nhiều hơn hệ chính quy binh thường. Vậy mục tiêu đào tạo ra lớp thợ lành nghề đã thành công chưa?? hay hệ nghề chúng em vẫn chịu nhiều bất cập khi ra trường. E không chê hệ nghề vì em biết chương trình chúng em học có khi còn hơn cả một số trường chính quy khác, nhưng thực tế là rất nhiều doanh nghiệp không chấp nhận hệ nghề. Đó là một thực tế. Đúng là để phân loại học sinh khi đăng kí đầu vào nhưng mỗi người theo học hệ nghề có những lý do khác nhau chứ không hoàn toàn là vì năng lực. Em nghĩ nên mở ra con đường để tụi em phát triển tương lai, chứ không phải vì phân loại đầu vào mà chăm chăm theo mục tiêu thợ lành nghề. Trong khi đó doanh nghiệp khi tuyển dụng vừa mở hồ sơ ra là " hệ nghề à???"
lê doãn phương - tp.hcm - 11/03/2013
Tại tâm lý coi trọng bằng cấp ,chưa coi trong chất lượng chuyên môn mà sinh ra những vấn đề này ! ở các nước phát triển thì mỗi người tốt nghiệp hệ đào tạo nào thì có công việc thích hợp để cho họ làm và họ học là để cạnh tranh về năng lực để có việc làm sau khi ra trường còn ở nước mình thì vẫn còn nặng tâm lý coi trọng bằng cấp !
thịnh - Tp HCM - 11/03/2013
Đúng học học nữa học mãi. Do đó không có gì phải bận tâm về chính qui hay tại chức cả nếu chúng ta kiểm soát kỹ chất lượng đầu ra công bằng như nhau là được. Có vậy mới tạo cơ hội học tập bình đẳng cho mọi người. Vì theo tôi chưa hẳn người học chính quy đã giỏi hơn tại chức.
vu doan - 11/03/2013
Nếu như ai học trung cấp, cao đẳng xong cũng liên thông và có bằng đại học thì tấm bằng đại học đó còn ý nghĩa gì nữa? cũng có khác gì tấm bằng Tốt Nghiệp phổ thông? vậy tấm bằng mà những học sinh khá giỏi học đại học chính quy với chương trình khó và nặng hơn nhiều so với liên thông thì cũng chỉ đáng giá giống bằng tốt nghiệp phổ thông ah?
khuong - quang ngai - 11/03/2013
Cái quan trọng ở đây là sau 3 năm học cao đẳng giờ phải bỏ thời gian ra ôn lại chương trình 12 rồi đi thi tiếp, nản lắm..
Binh Minh - TD - HCM - 11/03/2013
Tôi nghĩ vấn đề ở đây là phải nâng cao chất lượng Dạy và Học. Thầy dạy tốt, trò học tốt. Người ta có tinh thần cầu tiến nên mới đi. Hoc học nữa học mãi mà. Có tóc ai lại muốn trọc đầu? Không có điều kiện học chính quy nên mới học liên thông. Nhiệm vụ của trường là đào tạo nhân tài cho đất nước, nếu không đạt chất lượng thì bộ nên cải thiện lại khâu này của mình. Luật pháp là nhằm bảo vệ quyền lợi cho công dân. Với tinh thần của thông tư này thì bảo vệ cho ai?
hoanglong - dalat - 11/03/2013
Nói vậy thôi chứ Trường ĐH Y tế công cộng Hà Nội cứ liên tục liên kết với đại học Tây Nguyên đào tạo "thạc sĩn" tùm lum có ai tuýt còi đâu.
nhung dang - 11/03/2013
Luật mới này ban ra có tác dụng cổ súy cho ĐH từ xa, ĐH tại chức, văn bằng 2... và cơ hội bóp nghẹt hệ trung cấp, cao đẳng. Rồi cũng sẽ có công văn... sửa đổi luật tiếp thôi.
Khổ thật, không hiểu dạo gần đây các bộ nhà ta làm ăn thế nào không hiểu, cứ đưa hết luật này đến luật khác vào đời sống, đến khi thấy không hợp lý thì chỉnh sửa có khi đình chỉ, giống như đang... thử nghiệm sức chịu đựng và tác dụng của các luật ảnh hưởng đến đối tượng của nó nhắm tới như thế nào để... lần sau rút kinh nghiệm --> nản và mất lòng tin!
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.