Trải nghiệm phiên bản mới của Thanh Niên Online
Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (1) 
Văn - 11/03/2013
Chúng ta mong (hay chúng ta không mong) các trường đừng làm thế như anh “Trần Quốc Bình” yêu cầu, không thay đổi gì hết vì các trường vẫn làm với phương pháp này hay phương pháp nọ cho lạm thu. Chúng ta là người VN, do đó chúng ta biết tánh chúng ta nó thế nào. Ban phụ huynh học sinh là “bầu sữa ngọt của nhà trường” như anh “V. Tỉnh” nói. Bỏ quách nó đi cho rồi vì nó chỉ là hình thức tay sai giả tạo dân chủ mà thôi.
 
Như anh Jonny nói: cơ sở vật chất của trường nhà nước phải lo. Học sinh chỉ đóng học phí duy nhất ngoài ra không nên "đặt" nhiều khoản thu không cần thiết. Còn theo tôi, tôi bê nguyên si cách làm việc của trường công ở nước ngoài với một tí thay đổi là cơ sở vật chất của nhà trường là trường phải lo, trường cho một học phí cố định, không có chi trả gì thêm, trường phải cho biết lớp học bao nhiêu người, có máy lạnh hay không có v.vv để phụ huynh biết để xữ lý, phải kê khai rõ ràng với phong cách lôi kéo học sinh về trường mình, và lo chú tâm dạy mà thôi, không được làm kinh tế qua mọi hình thức với biện luận này, biện luận nọ, và không quên tạo điều kiện cho học sinh nghèo một cách dứt khoát.
Nhà trường phải biết, các phụ huynh còn bỏ tiền cho con đi học sinh ngữ thêm ở các lớp dạy quốc tế, chứ nhà trường từ bắc chí nam không có khã năng thực thụ dạy môn này, hiệu lực rất ít. Tôi cũng có một đứa con gái, tôi đã đưa cháu về VN học mong ước cho hết đại học ở VN, nhưng thấy trường ở VN thế nào đấy thế là tôi cho cháu vào trường trung học dân lập Á Châu. Học rất tốt, vì câu “vàng thật không sợ lửa” tôi cho cháu thi thử vào lớp 10 trường công lập nổi tiếng, hên quá cháu lại đậu và mẹ cháu cho cháu học trường công lập này (đây là cái sai lầm của tôi vì sợ vợ) và cái học có hiện tượng xuống không còn linh động như xưa, 13 môn học/tuần!!! Mặc dù cháu đương nhiên được lên lớp 11, nhưng không đi xa được với tinh thần sa sút thế này. Với điểm 8 ielts của cháu, tôi can thiệp và cháu đã đi nước ngoài với học bổng toàn phần của trường nước ngoài, không dính dáng gì với VN cả. Nhà trường phải dạy thế nào sao cho học sinh có niềm tin trong sự học, tiến và có trình độ tốt, chứ kiểu này là họ tìm cách chạy đi hết. Xin lỗi vì quá dài dòng.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.