Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (7) 
Lưu Dung - Đà Nẳng - 11/03/2013
Đề thi đại học năm nay dễ, mục đích tạo điều kiện cho trường dân lập có nguồn tuyển sinh, lại thêm ưu đãi tuyển sinh. Đảm bảo 99% dân số VN có bằng đại học, trừ người nghèo quá không có điều kiện đi học. Kiểu này bỏ thi đại học là đúng rồi. Người dân khốn khổ kiếm từng đồng mơ ước cho con cháu được làm quan, với kiểu đào tạo mà giảng viên thì trình độ trên mây, sinh viên ra trường với kiến thức nghề nghiệp cũng giống như ngày mới nhập học. Tại sao không đào tạo nghề trực tiếp mà đào tạo vĩ mô quá nhiều, cán bộ quản lý nhiều hơn là dân (Khác với singapore). Người dân ai cũng được học là tốt, nhưng học cái gì trước học cái gì sau. Không nên đào tạo kiểu "Sau lễ tốt nghiệp, là thất nghiệp". Tôi thấy trường kỹ thuật, sư phạm... cũng đào tạo kinh tế, kế toán, tên trường Đại học kiểu treo đầu dê bán thịt chó, ví dụ : Đại học Công nghiệp, kiến trúc ... đào tạo kinh tế và kế toán, bát nháo quá, Bộ GD nên qui hoạch lại cho nó mỹ quan, nên định hướng nghề nghiệp, không nên đào tạo kiểu khuyến khích cả xã hội được làm quan. Xin cảm ơn.
Truong Hong - 57 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 8, đà lạt - 11/03/2013
Cám ơn báo Thanh niên đã cho biết thông tin này, mãi đến hôm nay tôi mới biết được thông tư 24 bộ giáo dục đào tạo, Bộ quy định từ ngày 26.7 - 9.8.2013, TS thuộc đối tượng ưu tiên bổ sung nộp hồ sơ chứng nhận cho trường đăng ký dự thi, nhưng không hề thông tin rộng rãi, ngay cả những người ở trung tâm phương tiện thông tin rộng nhưng vẫn không hề biết về thông tin này, đây là 1 điều thiếu sót làm các em mất 1 đến 2 điểm ưu tiên rất oan uổng, mong bộ xem xét.
Truong Hong - 57 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 8, đà lạt - 11/03/2013
Cám ơn báo Thanh niên đã cho biết thông tin này, mãi đến hôm nay tôi mới biết được thông tư 24 bộ giáo dục đào tạo, Bộ quy định từ ngày 26.7 - 9.8.2013, TS thuộc đối tượng ưu tiên bổ sung nộp hồ sơ chứng nhận cho trường đăng ký dự thi, nhưng không hề thông tin rộng rãi, ngay cả những người ở trung tâm phương tiện thông tin rộng nhưng vẫn không hề biết về thông tin này, đây là 1 điều thiếu sót làm các em mất 1 đến 2 điểm ưu tiên rất oan uổng, mong bộ xem xét. Như cháu nhà tôi tên Trương Hồng Hiếu đạt 26 điểm trường đại học YDTPHCM ngành bác sĩ đa khoa nếu thông tin rộng rãi thì cháu đã đậu. Thật là xót xa quá !
võ thị ni - Duy Vinh Quang Nam - 11/03/2013
Em tôi cũng mất 2 điểm thật oan uổng.Tại sao bộ lại để cho bao nhiêu em mất hai điểm oan uổng thế này? Tại sao không đưa thông tin này sớm hơn, lúc các em đang làm hồ sơ thi đại hoc? Không hiểu nổi những người đầu ngành giáo dục?
Thanh Duy - 44 /Nguyễn Thế Truyện /P.Tân Sơn Nhì/Q.Tân Phú - 11/03/2013
Sáng nay, em đọc trên báo thanh niên mới biết được thông tư 24 của BGD về đối tượng 4, em thi vào ĐH Sài Gòn được 15.5đ. Em đã nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 vào 2 trường ĐH Công Nghiệp và Công Nghiệp Thực Phẩm. Nay em phải làm như thế nào để nộp hồ sơ bổ sung vào 2 trường này. Em xin chân thành cảm ơn.
Nguyễn Thị Thanh Vân - Tiên Sơn-Tiên Phước- Quảng Nam - 11/03/2013
Như vậy thật không công bằng với những bạn thí sinh ở những khu vực miền núi xa xôi không cập nhập kịp thông tin như em , năm nay em thi đaịhọc ngoại ngữ được tổng điểm đã nhân hệ số 2 là 21,5 không đỗ nguyện vọng 1 vào trường do thiếu 1 điểm, nếu biết trước được cộng 2 điểm ưu tiên thi em đẫ thừa điểm đậu rồi, em mong bộ GD-ĐT xem xét để những thí sinh như em có thể vào đại học tạo công bằng chung cho tất cả mọi người. Em xin hỏi liệu thời hạn này có thể mang giấy chứng nhận đến trường dự thi yêu cầu cấp lại giấy báo điểm để xét tuyển nguyện vọng 2 được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn!
Nguyễn Thị Thơm, 134/1/35C Tô Hiến Thành P15, Q10. - 134/1/35C Tô Hiến Thành P15, Q10. - 11/03/2013
Cám ơn Thanh niên online nhiều lắm. Thực sự mình ở ngay trung tâm thành phố HCM mà nay nhờ bài viết này mới biết con mình được hưởng 2 điểm ưu tiên này. Con mình thi 16 diểm thuộc đối tượng 04 vừa bổ sung nhưng mình đến trường xin bổ sung đối tượng ưu tiên thì không dược. Dù nhà trường hết sức thông cảm nhưng do đã quá thời gian quy định bổ sung của Bộ Giáo dục nên không giúp gì cho cháu được. Ngành cháu thi lấy 17 điểm mà giờ 18 điểm vẩn trượt , cháu cũng không được in phiếu điểm lại dể xét nguyện vọng 2. Xót xa quá Thanh niên online ạ!
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.