Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (3) 
tam giao, Nghệ An - Nghệ An - 11/03/2013
Bao giờ môn GDCD mới trở thành môn học bắt buộc? Thời Bộ trưởng Quân (giữa thập niên 90 của thế kỉ trước) đã có dự kiến đưa môn này thành môn thi tốt nghiệp bắt buộc. Rồi Bộ trưởng về hưu thì ai cũng quên.
Bắt học sinh học môn này bắt buộc với nội dung chương trình như hiện nay là tra tấn cả thày lẫn trò. Những điều cần giáo dục học sinh thì có thời lượng ít, nội dung nghèo nàn, nặng về lí thuyết. Lớp 10 đã phải học triết. Lớp 11 đã phải học các thành phần kinh tế, chủ nghĩa xã hội, nhà nước pháp quyền XHCN, nền dân chủ XHCN...
Học trò phải học quá nhiều môn, áp lực thi ĐH...khiến cho chúng chán học vì bị nhồi nhét quá nhiều thứ vào đầu...(Lại còn học tự chọn nữa nên hôm nào cũng 5 tiết học triền miên)...Vậy nên tôi càng chán nghề, chán các nhà quản lí chuộng thành tích giả tạo. Nhưng học sinh vẫn thích những giờ học của tôi vì tôi tích hợp nội dung giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống, đạo đức Hồ Chí Minh, pháp luật ...vào giảng dạy! Một câu chuyện cảm động về lòng nhân ái có sức mạnh lớn hơn mấy lời giáo huấn cứng nhắc, giáo điều... Mong rằng sau này các nhà giáo dục được chọn cử đảm nhiệm viết sách xin các vị đứng ở góc độ người học, người dạy để viết. Đặc biệt phải coi nội dung giá trị sống, kĩ năng sống, đạo đức là nội dung chủ đạo của chương trình. Những bài giảng chính trị xin đưa vào hoạt động ngoài giờ lên lớp. Con người ta biết yêu bố mẹ, người thân, biết yêu gia đình, quê hương...thì chắc chắn sẽ yêu nước, yêu chế độ.
Vũ Yên Trang - 09/06/2015
Biết bao giờ GDCD mới tìm được chỗ đứng cho mình với cách dạy học như hiện nay giáo viên môn khác cũng dạy được giáo dục công. Giáo dục Việt Nam không có cái nhìn mới về môn này thì tình trạng học sinh vi phạm pháp luật còn nhiều
Thu Sáng - 71/14b tphcm - 02/11/2014
Tôi nghĩ nên đưa môn giáo dục công dân thành môn bắt buộc, vì đó là môn học gắn với thực tế nhất, giúp con người hình thành nhân cách.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.