Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (3) 
Hòa Đao - Hà Tĩnh - 03/11/2013
Bài báo này ngắn nhưng đã phản ánh khá đầy đủ thực trạng dạy và học văn hiện nay. Một bộ phận GV không tâm huyết có chăng cũng do nhiều HS không buồn học môn văn. Môn văn trước đây được coi trọng, đến điểm tổng kết còn được nhân hệ số 2, còn hiện nay, tất cả các môn đều hệ số 1. Thử hỏi HS còn đầu tư nhiều cho môn văn? Thời đại kinh tế phát triển, HS đua nhau vào các trường thi khối A (vì đầu ra khá rộng mở), khối C nhiều khi là ngõ cụt. HS không học, thầy cô sẽ dạy ai khi môn văn đối với HS chỉ là môn học "qua đường"? Có ai dạy một tiết văn mới thấm thía điều đó!
an nguyen - phan rang - 03/11/2013
Sau khi đọc bài báo tôi chợt chạnh lòng. Không hiểu tác giả có phải là người từng đứng trên bục giảng mà giảng dạy môn Văn ngày nào chưa? Sao chỉ nhìn vào mặt tiêu cực mà không nhìn vào mặt tích cực . Bản thân tôi là Gv tuy có những lúc cũng buồn vì thái độ không tích cực trong việc học của các em, nhưng tôi chưa bao giờ có ý nghĩ "môn của mình bèo bọt lắm". Tại sao lại xem việc chúng tôi chọn nghề sư phạm là "chuột chạy cùng sào" mà không nghĩ rằng đó là lựa chọn đầu tiên khi chúng tôi chọn nghề nghiệp? Chúng tôi có khó khăn, nhưng chưa bao giờ hạ thấp nghề nghiệp của mình như thế. Nếu chúng tôi còn không tôn trọng chính mình thì làm sao mọi người lại tôn trọng chúng tôi. Bản thân người lớn chúng ta còn có ý nghĩ tiêu cực về môn Văn, về người thầy cô dạy Văn như vậy mà lại đi yêu cầu các em coi trọng môn Văn, yêu cầu thầy cô truyền đạt ý thức học tập cho các em. Có lẽ đã đền lúc mọi người cùng cần phải cùng nhau "trông thấy" rồi đấy...!!
Vương Thị Kim Hoa, số nhà 166 tỉnh lộ 928 ấp mỹ phú xã Hòa Mỹ PH HG - số nhà 166 tỉnh lộ 928 ấp mỹ phú xã Hòa Mỹ PH HG - 03/11/2013
Trong công tác giảng dạy trước hết phải nói đến trình độ giáo viên sai lầm trong giáo dục ảnh hưởng cả một thế hệ học sinh, do các thầy cô giáo bây giờ thiếu kỹ năng đọc sách báo, thiếu kiến thức tự nhiên dạy một đoạn văn nhưng không biết tác phẩm sinh ra đoạn văn. Căn bản, bước đầu phải nói đến giáo viên tiểu học dạy câu từ để hình thành một bài văn, nét chữ cách trình bày đến ngôn ngữ của các em. Thế hệ đào tạo giáo viên trong thời kỳ khó khăn , nâng cao từng bước cho giáo viên là một sai lầm trong giáo dục họ chỉ nhắm vào văn bằng để đạt chuẩn nói chung họ chỉ đi ngồi có vài ngày cho có mặt đem văn bằng để sống yên thân trong ngành, chỉ tội nghiệp cho các em học sinh đem kiến thức vỡ vụn đi lần vào cuộc sống thì phải trách ai đây?
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.