Trải nghiệm phiên bản mới của Thanh Niên Online
Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (17) 
Châu - Chấn Hưng - 11/03/2013
Điều này đã chứng thực vấn đề học và thi . Tại sao hiện nay tôi nghe các bác tiến sĩ thạc sĩ gì đó đang thử nghiệm bỏ thi CĐ, ĐH . Thậm chí đang thí điểm không chấm điểm học sinh lớp 1. Tôi không hiểu tại sao nền giáo dục của Việt nam cứ phải đem học sinh ra thử nghiệm . Cái sai của một vài con sâu trong tập thể giáo viên không có nghĩa là toàn bộ giáo viên đều vì vật chất . Tôi cũng không hiểu vì sao sau mỗi một lần sau khi tổ chức các kỳ thi các bác nhiều ý kiến qúa . Theo tôi nền giáo dục cần phải ổn định thì giáo viên vào học sinh mới chuyên tâm ,các bậc phụ huynh nhiều tiền ép các con học nhiều rồi lại than chương trình quá tải ,các bác lên chức thì lại muốn chứng tỏ mình . Tôi nghĩ đã đi học thì phải chuẩn bị trả bài ,muốn cạnh tranh tri thức thì phải chấp nhận thi cử , đã chấp nhận thi cử tất nhiên các đề thi phải làm sao để phân hóa được ai hơn ai . Làm công tác giáo dục không thể cứ nghe than các bậc phụ huynh là thay đổi ,thay đổi và thay đổi.
Hương Đông - 11/03/2013
Xét tuyển vào 10 là không nên, vì đó là nguyên nhân dẫn đến chất lượng dạy và học ngày càng yếu kém. Căn cứ học bạ và chứng chỉ tốt nghiệp chỉ nặng về hình thức, thậm chí chỉ giả tạo. Đã thế thi tốt nghiệp THPT lại quá dễ dãi. Đó là nguyên nhân cơ bản, có tính quyết định đến chất lượng giáo dục ngày càng tệ hại.
Đình Thi - 11/03/2013
Tổ chức thi tuyển vào lớp 10 sẽ tạo động lực cho hs chăm lo học tập. Nhưng thi mà tiêu cực quá trời, thí sinh nào có "chạy" thì có bài giải trao tận tay để chép! Ở quê tôi vì thi như vậy nên bỏ thi, chuyển sang xét tuyển, mặc dù biết rằng xét tuyển thì chất lượng giáo dục sẽ xuống dốc.
Phong - Phú Thuận - 11/03/2013
Cảm ơn báo Thanh Niên đã nêu lên một hiện tượng mà người trong ngành ai cũng biết nhưng ai cũng giả vờ không biết, chất lượng thật xuống dốc, chất lượng ảo năm sau cao hơn năm trước. Bây giờ bàn tìm biện pháp thì đã muộn, nhưng muộn còn hơn không.
tran tran, Bình An, Q.2 - b20/10,p binh an,quan 2 - 11/03/2013
Học thì phải thi, dù có phải mất chi phí hay gì gì đi chăng nữa. Ý thức về việc học và cuộc sống của người nuớc ngoài khác xa với nước ta (đơn cử như vấn đề xe chạy ngược chiều). Loay hoay mãi với chuyện thi cử,,,, để rồi kết quả tạo ra các thế hệ ỷ lại vào sự dễ dãi cực kỳ nguy hiểm cho tương lai đất nước. Học cực khổ, thi nhọc nhằn chỉ xuất hiện nơi kẻ lười, và làm cho các em có ý thức không còn ý thức nữa. Đừng vội thay đổi vào lúc này... nguy hiểm lắm !!!
Huỳnh Quang Tâm - 125/10 đường 13, p 4, Quận 8 . Tphcm - 11/03/2013
Vào được lớp 10 rồi thì đã sao ? Còn những lần trả bài tại lớp , thi xếp loại học kỳ , nếu không đạt thì ở lại lớp. Học sinh có phải cố gắng để học nhiều hơn không ? . Đừng biện minh và đi ngược lại với thời đại nữa !
Hán Văn Học, Trường THCS Nghĩa Đô - Bảo Yên - Lào Cai - Trường THCS Nghĩa Đô - Bảo Yên - Lào Cai - 11/03/2013
"Theo tôi cần phải thi tuyển đầu vào lớp 6 và thi tốt nghiệp ở cấp THCS thì chất lượng THCS mới tốt lên được và các thầy cô ở THPT mới đỡ băn khoăn về chất lượng đầu vào"
Nguyễn tiến Sỹ - Ba đình - Hà nội - Ba đình - Hà nội - 11/03/2013
Chương trình học chồng chéo không khoa học đã gây lãng phí của cải và công sức của đất nước và thế hệ học sinh .
Phạm Văn Mật Em, Long Khánh A- Hồng Ngự- Đồng Tháp - Long Khánh A- Hồng Ngự- Đồng Tháp - 11/03/2013
Nhìn sách GK từ lớp 4,5,6,7,8,9 mà tôi thấy sợ, kiến thức quá nhiều, sẽ rẽ ra 2 hướng: một là các em sẽ được học rất nhiều hai là các em sẽ không học hoặc học được rất ít... như vậy sẽ có bao nhiêu % học được? rất mong là sẽ viết sách lại, ít mà được nhiều cộng trừ nhân chia phân số không xong mà vẫn học và đậu tốt nghiệp như ai... lạ kì. Việc thi cho có làm cho học sinh rất chủ quan, học ít. Giáo Dục là quốc sách hàng đầu và cội nguồn của mỗi quốc gia mà hiện nay giáo dục như trò hề thì cội nguồn sẽ như thế nào? hàng đầu của nó như thế nào? Phải chấn chỉnh ngay, ai không phù hợp hoặc sai là phải trảm mạnh tay...
Tô Văn Thanh - 2zj3f - 11/03/2013
Chất lượng học sinh thi vào lớp 10 kém là đúng vì học cấp II học sao cũng lên lớp, giáo viên tặng điểm cho học sinh thoải mái nhất là các em có học thêm với các thầy cô ấy. Hồi trước có thi tốt nghiệp PTCS thì học sinh học chăm hơn bởi vì có thi cử, nay không thi cử thì không học có chi là lạ.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.