Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (36) 
Hoangson - Hoang mai - 01/11/2014
Phuong an 1 hay hon phuong an 2.Nhung ket qua hoc tap cuoi nam lop 12 cua hoc sinh la rat quan trong co the noi no quyet dinh 50% vay lam the nao de danh gia khach quan ket qua hoc tap lop 12 cua hoc sinh toan quoc cho cong bang, khi truong de thi hoc sinh diem cao, truong kho thi diem thap.Day la chua noi den truong dan lap ho luon tang diem free cho hoc sinh.Neu vay co the thay ket qua do tot nghiep cua cac truong la 100% roi can j phai thi cho ton tien cua xa hoi nua.Toi nghi cac So GD nen co de thi chung cho cac de thi giua va cuoi hoc ki.
Đào Thị Mỹ Yến - Trường Tiểu học số 1 Phước Lộc - 01/05/2014
Tôi là phụ huynh, khi đọc thông tin này tôi rất bức xúc vì khi đất nước ta trong kì hội nhập mà môn thi anh văn lại là môn thích thì thi còn không thích thì thôi. Vậy chẳng khác nào đi ngược lại những năm 1980. Nếu muốn cải cách thì đầu năm vào công bố để đa số học sinh không bị rối. Vậy mong các nhà giáo dục hãy nghĩ ngay đến cảm giác của các em học sinh. Xin chân thành cảm ơn.
Binh Nguyen - 01/03/2014
Thi tốt nghiệp 4 môn cũng được nhưng nếu không bao gồm môn tiếng Anh là sai lầm. Môn ngoại ngữ này nên có để vừa tạo động cơ cho học sinh học vừa là chế tài vì thời kỳ hội nhập nếu cứ đà yếu kém tiếng Anh như thế này thì Việt Nam khó "sánh vai với các cường quốc 5 châu".
tran cong minh - CAM LINH-CAM XUYEN-HA TINH - 01/05/2014
phuong an 1 co ve la kha quan va cac phu huynh thay tot hon cho con em minh. em mong BGD&DT la cho bon em chon mon ngoai 2 mon bat buoc
Nguyễn hoài Nam - Bắc giang - 01/03/2014
Công tâm mà nói, không cần thi tốt nghiệp, chỉ cần xét điểm trung bình các môn đủ 5 trở lên là cấp bằng tốt nghiệp còn chính xác hơn thi cử hiện nay. Thi cử hiện nay vừa tốn kém vừa không chính xác. Nếu làm như vậy chỉ có 80% tốt nghiệp người ta lại sợ mất thành tích 99%, cho nên còn bao biện loanh quanh để giữ kỳ thi tốt nghiệp vô bổ và "độc hại" ?
phạm hà - 01/05/2014
Nước ta chủ trương không thi tốt nghiệp THCS nên trong thực tế học sinh THCS ở nông thôn gần như không có cố gắng học tập do đó kết quả học tập rất thấp, lười học. Bây giờ bỏ thi tốt nghiệp THPT thì học sinh đến trường để làm việc khác, các nhà trường sẽ trở thành nơi trông trẻ thôi.
Phạm Vũ Linh - Hưng Hà Thái Bình - 01/03/2014
Dự thảo này rất hay. Nên áp dụng ngay vào năm 2014-2015
Nguyễn Quang Minh Thức - 01/03/2014
bạn nói đúng, vậy bớt tạo áp lực cho các bạn thi khối A phải học thêm bài của khối C B hoặc D và ngược lại. dù đề thi được nâng lên thì đó cũng k là trở ngại!
HUY THUYẾT - ĐĂK NÔNG - 01/02/2014
Nếu cho học sinh tự chọn môn thi tôi e rằng môn Lịch sử và môn địa lí chắc không học sinh nào chọn. Nhất là môn Lịch sử. Vì các môn khác thi theo hình thức trắc nghiệm chắc chắn học sinh sẽ chọn.\nMột vấn đề nữa hiện nay đang thi tốt nghiệp môn Lịch sử mà học sinh vẫn không quan tâm, nếu mà cho tự chọn chắc HS sẽ không học. Nếu học chỉ là đối phó. Kiến thức lịch sử dân tộc trong giới trẻ sẽ không còn. Trong khi đó môn sử là môn học có tầm quan trọng đặc biệt trong việc giáo dục ý thức tự tôn dân tộc...
Hà Ngọc PY - 01/03/2014
Đã học chuyên ban rồi mà còn lo chuyện HS học với không học môn này môn kia chi nữa!? Tôi thấy ngay cả người soạn SGK còn chưa nắm vững kiến thức lich sử dân tộc thì nói gì đến HS. Giáo dục mà làm kinh doanh, chỉ nghĩ về tiền thì sao nền GD phát triển, bền vững được? Có mấy quốc gia "Cải cách GD" sành sạch như VN ta không ?
pham hieu hanh - An Giang - 01/02/2014
Vậy những môn học sinh không chọn theo khối thi của mình: Sử, Địa, Sinh...liệu có chịu học hay không, hay là bỏ luôn từ đầu năm. Ôn thi, tổ chức lớp học, tổ chức chấm thi...như thế nào? Theo tôi cả 2 phương án Bộ GD ra đều không ổn. Vấn đề không phải thi bao nhiêu môn, thi những môn gì mà yêu cầu của xã hội là phải tổ chức thi nghiêm túc. Xem ra giáo dục VN sẽ khó có đột phá trong thời gian tới.
Hà Ngọc PY - 01/03/2014
Tôi cũng hy vọng như zẫy. Hy vọng GD VN ngày càng ổn hơn. Đừng quá vì thành tích mà đánh mất cả những thế hệ tương lai. Có câu 1 bác sĩ tồi chỉ làm chết 1 số bệnh nhân nhưng 1 GV, 1 nền GD kém sẽ...
bùi nam th - thanh hóa - 01/05/2014
Tôi thấy phương án 1 hay hơn phương án 2
Ngô Thanh Vân - Đồng Tháp - 01/03/2014
Môn lịch sử sẽ không có học sinh thi, giáo viên môn lịch sử sẽ chịu nhiều khốn khổ.
Nguyễn Quang Minh Thức - 01/03/2014
bạn sai rồi, các bạn thi khối C như mình thi môn Lịch sử là một hạnh phúc, điều đó rất hay cho việc tụi mình phải chọn các môn không thuộc phạm vi thi ĐH CĐ của tụi mình, môn Sử có thể lấy điểm cao nếu bạn chịu bỏ công học bài, ngược lại có thể hại bạn ít điểm vì bạn không có chữ nào! một ăn cả ngã về không nên tụi mình sẻ chọn thi môn sử để đạt điểm cao thay vì chọn các môn Hóa Lí mà hiệu quả đạt điểm không cao. còn nếu học bài và hiểu bài khối C tốt thì sẻ đạt điểm tối đa là chuyện thường
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.