Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (4) 
hà thị bình Hòa - Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền - 03/11/2013
Thật chán ngán khi cả những người có trình độ "cao" vẫn viết sai chính tả; thậm chí không biết đặt dấu chấm, phảy trong câu. Đấy là chưa kể câu vô chủ thì hàng "đống".Dấy là chưa kể cách diễn đạt còn vô cùng khó khăn ở một số người. Có nhiều lúc đọc một hồi chẳng hiểu người viết muốn nói cái gì ? có phải chăng do chúng ta đã quá dễ dãi trong việc thi cử ? việc tuyển chọn giáo viên. Có người nói ngọng líu vẫn làm nghề giáo ?
Kiều Trang - 03/11/2013
Tôi thấy ngay cả những người thường xuyên phải viết lách như nhà báo mà vẫn sai lỗi chính tả như thường. Thường gặp nhất là lối "ch/tr"! Thiết nghĩ người ta cứ bảo "tiếng Hà Nội là chuẩn nhất" nhưng lại rất dễ sai những lỗi ntn. Mà đó cũng là xu thế. Ngay cả những bản tình ca hay hùng ca các ca sĩ hay "người hát" cũng phải cố hát "s" thành "x", "tr" thành "ch", "r" thành "d", dù người đó đến từ vùng nào! Tôi không biết liệu có phải phải như vậy mới giống giọng"chuẩn" và " hợp mốt"?! Mong các nhà chức trách nên xem xét lại phương pháp dạy học cũng như những hiệu ứng tiêu cực từ những thói quen và quan điểm sai lầm của người Việt!
nguyen truong to - binh duong - 03/11/2013
xin hỏi trong các từ sau thì từ nào đúng chính tả: Giàn giáo, Dàn giáo, Giàn dáo, Dàn dáo (lên trên mạng giàn giáo cũng có mà dàn giáo cũng có)
Lê Quốc Tuân - Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam - 01/04/2015
Tôi rất khó chịu khi thấy viết hoặc nói sai chính tả. Vẫn biết rằng chính tả cũng như ngôn ngữ đều là quy ước nhưng khi quy ước từ lâu mà không có gì vô lý thì đó là quy định, mọi người phải theo.
Giả sử đang đói, cho dù sắp chết, muốn mua cái gì đó cho vào bụng mà thấy ai rao "bánh mì lóng đê" thì tôi thà chết thì chết chứ không gọi hàng bánh mì lóng để mua. Tại các bến xe còn co những xe mà trên đầu xe đã ghi rõ "xe thăm quan" thì không biết chủ xe và những thợ sơn hiểu đúng nghĩa ra sao, khi học ở cấp 1 thì các giáo viên đã truyền đath thế nào?.Còn nhiều ví dụ sai lắm, chẳng những viết sai mà nói cũng sai. Có nhiều clip đưa hình ảnh những nhân vật ra phát ngôn nhưng níu no thì tôi ngĩ rằng chính tả Việt mà còn sai thì làm sao có khả năng tư duy và nghiên cứu những vấn đề khác.
Vậy mà có những vi ngọng níu nô lại rất thích lói.
Tôi là người Bắc nhưng thấy một thực tế là: tỷ lệ những người nói ngọng thì người Bắc là đa số.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.