Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (11) 
An - TP.HCM - tp.hcm - 11/03/2013
Các bác cứ làm theo đền ơn đáp nghĩa và cảm tính khi đưa diện tuyển thẳng đi học mà không có thực lực chẳng khác mua bằng giả rồi cho đi làm sẽ rẻ hơn cho đi học.
Thanh, TP HCM - TP HCM - 11/03/2013
Cử tuyển là chế độ chính sách nhân đạo của Đảng và Chính phủ rất được lòng dân và rất được ủng hộ nếu như các địa phương làm đúng nhưng một số địa phương đã dùng chiêu trò để làm không đúng với chủ trương của Nhà nước. Chẳng hạn như năm 2012 tỉnh Cà Mau gửi học sinh đi đào tạo dạng cử tuyển tại trường ĐH Y dược Cần Thơ có trường hợp bố là BS nha khoa, nhà rất giàu nhưng trong danh sách cử tuyển lại trở thành con của cha mẹ làm ruộng. Tỉnh Cà Mau đâu có thiếu BS mà phải đào tạo dạng cử tuyển để tốn kém tiền Ngân sách nhà nước.
liemnguyen - Nha Trang - nha trang - 11/03/2013
nếu có ưu tiên cho sinh viên cử tuyển nghành y, thì cho học nghành thú y thôi, lỡ có gì thì trâu bò nó chịu, chứ năng lực hạn chế mà thành bác sĩ, trị bệnh cho người thì chẳng khác nào như đao phủ.
Hùng - Đức Lĩnh- Vũ Quang - Hà Tĩnh - Đức Lĩnh- Vũ Quang - Hà Tĩnh - 11/03/2013
Năm 2007 tôi được UBND tỉnh Hà Tĩnh cử đi học theo chế độ cử tuyển. Tháng 6 năm 2012, tôi đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành nông học trường ĐHNl Huế. Đến nay tôi vẫn chưa được phân công công công tác. Vậy cho tôi hỏi: để được UBND tỉnh Hà Tĩnh phân công công tác thì tôi phải làm thủ tục gì?
ngoc, p13 gò vấp - p13 gò vấp - 11/03/2013
Tôi thấy Liemnguyen nói có lý lắm vì sinh mạng con người không thể trao vào tay những người học cử tuyển được . Nếu chính người thân của cán bộ vào bệnh viện thì biết đâu gặp tay cử tuyển này điều trị thì kết quả ra sao? hoặc không may có theo ông bà thì họ cũng có cách nói là do chính bệnh tình quá nặng ,đủ lý do .Thôi sợ quá biết trao sinh mạng mình vào ai bây giờ?
Bức xúc - 11/03/2013
Xin lỗi mọi người cho mình nói thẳng chứ những người lãnh đạo ngành giáo dục, nếu con em hay người thân họ bệnh và được đưa đên bệnh viện và biết bác sỹ khám cho người thân mình thuộc diện cử tuyển, họ có yêu cầu bác sỹ khác chăng? Hay ngành sư phạm, chẳng phải họ luôn muốn có giáo viên tốt sao? Thế thì khác nào là đạo đức giả? Cuộc sống khắc nghiệt lắm, thế nên phải biết trân trọng những người tài. Giỏi thì bậc 1, dở thì bậc 2, thợ thì thiếu mà ai cũng đòi làm chủ? Hai ngành quan trọng nhất của một xã hội là giáo dục và y dược mà toàn đào tạo tay mơ. Thế này thì thật là thảm họa.
Bạn đọc - 11/03/2013
Tôi cho rằng làm thế này là không đúng. Ưu tiên cũng phải có mức độ, như ĐH Y Dược 2012 tuyển gần 100 CT dự bị cử tuyển, một con số không nhỏ cho những thí sinh phải trải qua cuộc cạnh tranh khốc liệt để thi vào trường này. Các thí sinh dân tộc họ có thể học cao đẳng, phù hợp năng lực. Kì thi ĐH không phải dễ dàng gì nếu không nói là khó và điểm chuẩn vào trường này gần như ngất ngưỡng, vượt qua được thì đúng là nhân tài, nhưng nếu như những nhân tài đó lại bị bỏ phí để dành cho những người thi không đến điểm sàn thì như thế nào? Chưa nói đến đây là ngành liên quan đến mạng sống con người. Chả trách bây giờ bác sỹ giết người cứ nhiều nhan nhản.
Vinh - Bac Ninh - Bacninh - 11/03/2013
Nhà nước và Bộ giáo dục cần xem xét lại chính sách cử tuyển. Phải có 1 chính sách dài hơi là cháu nào học khá thi đủ điểm sàn đại học cao đẳng sẽ được nhà nước coi như CBNV đi học được hưởng lương ở một mức đủ để theo học. Sau khi hoàn thành trở về địa phương được bố trí công tác phục vụ địa phương ngay. Nếu do học kém thì trả về địa phương.
mou - 11/03/2013
em chẳng biết người ta nghĩ ra cái "cử tuyển" này đề làm gì khi mà ai cũng rõ đây là lực lượng con ông cháu cha, ăn chơi học dốt, không thi nổi đại học, nhờ quyển thế của cha chú mà được đi học bằng ngân sách nhà nước. Cũng may còn một số trường siết đầu ra, nếu không "để sổng" mấy anh này thì khổ xã hội lắm.
An - 11/03/2013
Em thấy tuyển thẳng và cử tuyển đều không công bằng. Những thí sinh đi thi Đại học đều phải học giỏi đều cả 3 môn, mấy bạn thi tuyển quốc gia chỉ học có 1 môn, thi đậu và được tuyển thắng vào Đại học. Trong khi đi thi đại học có những trường như Y Dược hay Ngoại Thương điểm chuẩn cao ngất ngưỡng, cho dù 1 môn có 10 điểm những môn kia 5-6 điểm thì cũng rớt như thường. Vậy tại sao lại duy trì sự bất công này. Hơn nữa những đội tuyển Quốc gia này thường chỉ tập trung ở thành phố lớn, còn những bạn vùng sâu vùng xa có năng lực học tập tương đương thì thế nào, như vậy có công bằng không???
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.