Tư vấn truyền hình trực tuyến: Xét tuyển sau khi có ngưỡng điểm đầu vào
Theo kế hoạch, dự kiến chiều 28.7, Bộ GD-ĐT sẽ họp về ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào. Trên cơ sở này, các trường ĐH, CĐ sẽ định ra mức điểm xét tuyển vào từng trường.
Rớt ĐH, còn hướng đi khác
Không ít bạn trẻ khi nghe tin mình không trúng tuyển ĐH thì thấy mọi cánh cửa như khép lại, rơi vào trạng thái chán nản, thậm chí có suy nghĩ và hành động tiêu cực. Trong khi theo các chuyên gia, có nhiều con đường đi đến thành công.
'Điểm sàn' xét tuyển ĐH, CĐ: Nguồn tuyển ĐH dư trên 50%
Trao đổi với báo giới chiều tối 28.7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết với ngưỡng đảm bảo chất lượng như năm nay, nguồn tuyển ĐH sẽ dư 52% so với tổng chỉ tiêu.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Mời đăng ký tham dự tư vấn xét tuyển
Những thông tin nóng nhất về ngưỡng xét tuyển đầu vào và mức điểm sàn xét tuyển của các trường ĐH sẽ được cung cấp trong buổi tư vấn truyền hình trực tuyến lúc 8 giờ 30 ngày 29.7 tại địa chỉ www.thanhnien.com.vn.
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Hàng ngàn học bổng dành cho sinh viên
Với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành GTVT như hàng hải, đường bộ, đường sông, đường sắt, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có các ngành nghề đào tạo phong phú và đa dạng. Những năm qua trường đã chủ động liên kết, hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp, đơn vị thông qua việc ký kết và triển khai các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác đào tạo.
Nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển

(TNO) Chiều 28.7, ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, nhiều trường ĐH đã ngay lập tức công bố điểm sàn tối thiểu xét tuyển vào trường mình.

GS Jerome Friedman: Đừng để Việt Nam chảy máu chất xám ra nước ngoài
(TNO) Đó là một trong những nội dung chia sẻ của Giáo sư Jerome Friedman (người đoạt giải Nobel vật lý về hạt Quarks năm 1990) trong buổi nói chuyện với Thanh Niên Online.
531.182 thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên
(TNO) Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết, có 531.182 thí sinh có ít nhất một tổ hợp với tổng điểm bằng hoặc cao hơn 15 điểm. So với chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, số thí sinh này nhiều gấp 1,52 lần.
 
Thời sinh viên của những tỉ phú tài năng
(TNO) Sự cần cù, chăm chỉ hay ý tưởng táo bạo, muốn làm điều khác biệt luôn là điểm chung của các CEO tài năng, bất kể đoạn đường đại học của họ hoàn thành hay dang dở.
Thêm nhiều trường đại học Mỹ bỏ thi đầu vào

(TNO) Hơn 800 trường cao đẳng, đại học Mỹ đã bãi bỏ kỳ thi năng lực đầu vào SAT, ACT… vốn là một kỳ thi quốc gia truyền thống ở Mỹ.

Xem bài theo ngày: