Bí quyết 'săn' học bổng: Đầu tư vào kiến thức sẽ không bao giờ lỗ

(TNO) Đó là chia sẻ của Hoàng Tú Anh, cô bé giành được học bổng toàn phần của Chính phủ Úc (AAS), đang theo học chương trình thạc sĩ tại Trường đại học Murdoch (Úc).

4 nguyện vọng trong phiếu xét tuyển giá trị như nhau
Chiều qua, Bộ GD-ĐT phát đi văn bản hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh ĐH, CĐ. Điểm đáng chú ý từ hướng dẫn này là mỗi thí sinh được phép đăng ký tối đa 4 ngành (hoặc nhóm ngành) trong một trường và có giá trị xét tuyển như nhau.
Tuyển sinh ĐH, CĐ: Được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng trong một trường

(TNO) Theo văn bản hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh ĐH, CĐ mà Bộ GD-ĐT vừa ban hành chiều nay 25.4, mỗi thí sinh được phép đăng ký tối đa 4 ngành (hoặc nhóm ngành) trong một trường và có giá trị xét tuyển như nhau.

Sinh viên thất nghiệp tăng gấp đôi
Các bộ liên quan tỏ ra lúng túng trong vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên tại phiên giải trình của Chính phủ với Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội vào hôm qua 24.4.
Học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong đoạt quán quân cuộc thi YOLA TOEFL CUP 2015
Công ty Cổ phần Giáo dục YOLA - Ngoại Ngữ Thông Minh vừa phối hợp với Báo Giáo dục TP.HCM tổ chức và trao giải vòng chung kết cuộc thi YOLA TOEFL CUP 2015.
Vô cảm và thiếu văn hóa đang lớn dần - Kỳ 6: Chuyện nhỏ thành chuyện lớn
Trong giao tiếp hằng ngày, nhiều bạn trẻ xem nhẹ chuyện chào hỏi, xin lỗi, xếp hàng... Khi người lớn nhắc nhở, họ hứa sẽ làm nhưng rồi sau đó họ lại quên ngay bởi đó là “chuyện nhỏ”.
Cô gái 23 tuổi làm cầu nối giao lưu thanh niên Việt - Nhật

(TNO) Tuy chỉ mới 23 tuổi nhưng Nguyễn Thị Minh Xuân (cựu sinh viên ngành Tài chính quốc tế Trường ĐH Ngoại thương - cơ sở 2 tại TP.HCM) đã có những hoạt động đáng nể về công tác thanh niên cũng như khả năng nghiên cứu khoa học đạt tầm quốc tế. Trên hết, cô còn là chiếc cầu nối giao lưu văn hóa thanh niên Việt - Nhật.

Chấn chỉnh việc nhà trường thu dép học sinh
Ngày 24.4, ông Nguyễn Tầng, Phó phòng GD-ĐT H.Vạn Ninh (Khánh Hòa), cho biết sẽ sớm kiểm tra và chấn chỉnh việc giáo viên của Trường THCS Hoa Lư (xã Xuân Sơn, H.Vạn Ninh) thu dép của học sinh khiến nhiều phụ huynh bức xúc.
Thi THPT quốc gia: Nhiều hồ sơ dự thi không hợp lệ
(TNO) Sáng 24.4, tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, hàng trăm thí sinh xếp hàng nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia. 
Bàn giao công trình trường học kết hợp nhà tránh bão ở Lý Sơn
(TNO) Sáng 24.4, tại xã An Bình (còn gọi là đảo Bé, huyện đảo Lý Sơn), Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp cùng Công đoàn Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình trường học kết hợp nhà tránh bão.
Xem bài theo ngày: