Khánh thành Thư viện Khoa học - Tổng hợp Đà Nẵng
Ngày 31.8, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức khánh thành, chính thức đưa vào hoạt động Thư viện Khoa học - Tổng hợp Đà Nẵng sau khi được cải tạo, đầu tư nâng cấp khang trang.
Bí quyết thành công ở đại học Mỹ

(TNO) Một nhóm những sinh viên Mỹ vừa tốt nghiệp chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh ở các đại học danh giá đã tiết lộ bí quyết giúp tân sinh viên chinh phục được môi trường đại học ở nước này.

Chuyển biến tích cực trong xây trường chuẩn quốc gia ở Cà Mau
Sau 14 năm bắt tay vào xây dựng hệ thống trường chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT, đến nay, Cà Mau có 206/549 trường đạt các tiêu chuẩn theo quy định trường chuẩn quốc gia mức độ 1.
 
Trường CĐ Công nghệ thông tin TP.HCM: Trường CĐ duy nhất có Học viện Cisco
Từ năm 2006, Trường CĐ Công nghệ thông tin TP.HCM đã trở thành trường CĐ đầu tiên và duy nhất có Học viện Cisco tại Việt Nam. Với điều kiện học tập đạt chuẩn quốc tế này, sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng ngay.
Ám ảnh bài tập về nhà
'Nguyên năm lớp 4, cháu thức đến 12 giờ đêm để làm bài là chuyện bình thường', phụ huynh một trường nổi tiếng ở Q.3 (TP.HCM) kể về việc làm bài tập về nhà của con mình.
Thần đồng 14 tuổi trúng tuyển đại học với điểm môn toán tuyệt đối

(TNO) Nam sinh Xiao Yuhe, 14 tuổi, vừa trở thành tân sinh viên nhỏ tuổi nhất Đại học Phục Đán, Trung Quốc, với số điểm tuyệt đối ở bài thi môn toán.

Thiếu chuyên nghiệp trong hướng nghiệp
Tài liệu lạc hậu, giáo viên không được đào tạo chuyên môn nên hoạt động hướng nghiệp trong trường phổ thông đang mang tính hình thức.
Năm học mới vẫn những nỗi lo cũ
Trong khi Bộ GD-ĐT hồ hởi trình làng trước dư luận những điểm ưu việt của một chương trình giáo dục phổ thông mới dự kiến sẽ thực hiện trong 3 năm nữa thì ở nhiều địa phương, năm học mới đã bắt đầu từ lâu mà vẫn còn ngổn ngang những mối lo tồn tại từ mấy chục năm qua.
Đi dạy trễ 111 lần vì không thể bỏ bữa sáng

(TNO) Một giáo viên tiểu học ở Mỹ vẫn được phép tiếp tục công việc dù đi trễ 111 lần, và anh ta đổ lỗi cho việc này là do không thể bỏ qua bữa sáng trong vòng 2 năm qua.

Không để học sinh sợ… khai giảng
Đổi mới việc tổ chức khai giảng có lẽ là đề tài được quan tâm nhiều nhất trước thềm năm học 2015 - 2016. Thời gian tổ chức lễ khai giảng ở tất cả các trường của Hà Nội được yêu cầu chỉ gói gọn trong vòng 1 giờ đồng hồ để tránh các bài phát biểu dài dòng, các nghi thức rườm rà, gây mệt mỏi cho học sinh.
Xem bài theo ngày: