Hơn 45.000 thí sinh thi đánh giá năng lực: Hào hứng với cách thi mới

(TNO) Sáng nay, 30.5, hơn 45.000 thí sinh bắt đầu bước vào kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Học sinh THPT bỏ học nhiều nhất
Theo báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 - 2015 của các tỉnh miền núi phía bắc, so với năm học trước, tỷ lệ HS bỏ học ở các cấp học đã giảm nhiều.
Một số trường ở TP.HCM kết thúc việc chấm bài thi thử
TP.HCM cũng tổ chức thi thử vào ngày 11 - 14.5. Một số trường THPT đã kết thúc việc chấm bài thi thử.
20 thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi 'Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội'
(TNO) Ngày 27.5.2015, Ban tổ chức đã tiến hành chấm và tổng kết vòng 2 cuộc thi 'Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội' được tổ chức lần đầu tiên trên cổng thông tin trực tuyến của Ban tổ chức.
Ngộ nghĩnh lưu bút học sinh lớp 2

(TNO) Theo nhiều giáo viên dạy tiểu học, được dạy học sinh lớp 2 là “sướng” nhất, vì các em đã qua giai đoạn “bản lề” lớp 1, lại đang rất đỗi ngây thơ. Được đọc “lưu bút” của các em, người lớn không thể không mỉm cười vì sự ngộ nghĩnh, hồn nhiên và chân thành trong tình cảm của các em dành cho bạn bè, cô giáo.

Sẽ có phần mềm chống đạo văn liên trường
Lần đầu tiên, gần 20 trường ĐH đã ngồi cùng nhau để xây dựng một mạng lưới hành động vì liêm chính học thuật.
Thi thử, có trường 100% học sinh rớt tốt nghiệp
Ngày 29.5, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi cho biết kết quả sơ bộ của kỳ thi tiếp cận thi THPT quốc gia tổ chức từ ngày 19 - 22.5. Theo đó, tỷ lệ học sinh (HS) đủ điểm đậu tốt nghiệp rất thấp, có trường tỷ lệ này là 0% .
Tư vấn trực tuyến truyền hình: Giúp thí sinh an tâm đi thi
(TNO) Vào lúc 14 giờ 30 ngày 3.6, T.Ư Hội Sinh viên VN, Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức tư vấn trực tuyến truyền hình về chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2015 tại địa chỉ: www.thanhnien.com.vn với chủ đề Đồng hành cùng thí sinh.
Mỹ: Trò lấy tiền đi du lịch tặng cho cô giáo bị ung thư
(TNO) Các em học sinh đã tích góp tiền trong một năm để cho chuyến đi chơi sau khi tốt nghiệp. Nhưng khi nghe tin cô hiệu trưởng chống chọi với bệnh ung thư, các em đã nhất trí tặng hết số tiền cho cô giáo.
Bất ngờ giàu to nhờ bán sách cũ trên mạng
(TNO) Một sinh viên ở Trung Quốc bất ngờ giàu to chỉ sau một ngày anh này đăng tin rao bán hơn 1.700 cuốn sách cũ, do số tiền đặt mua sách lên đến 124.000 USD (khoảng 2,6 tỉ đồng).
Xem bài theo ngày: