Đề thi THPT quốc gia có 2 nhóm câu hỏi
Hôm qua (1.3), tại Trường THPT Cao Lộc, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, gần 2.000 học sinh lớp 12 của 4 trường THPT đã tham dự chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức.
Cẩm nang tuyển sinh 2015: Đường đến thành công
Cầm trên tay Cẩm nang tuyển sinh của Báo Thanh Niên, người đọc sẽ có cái nhìn toàn diện, đầy đủ về kỳ thi THPT quốc gia cũng như hành trình sau này khi trở thành một sinh viên, ra trường đi làm.
Sinh viên ĐH Lạc Hồng vô địch cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu khu vực châu Á

(TNO) Chiều 1.3, tại thủ đô Manila (Philippines), đội xe mô hình tiết kiệm nhiên liệu LH-Gold Energy của sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) đã xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu khu vực châu Á Shell Eco Marathon 2015.

http://cms.thanhnien.vn/uploaded/hoangnam/2015_02_28/a1_FJVZ.jpg?width=500?width=500
(TNO) Sáng 28.2, tại buổi gặp gỡ thiếu nhi do Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ TP.HCM tổ chức, nhiều ý kiến của các em mong muốn việc dạy sử phải trực quan sinh động.
Có thể xét tuyển vào 2 trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM ngay nguyện vọng 1
(TNO) Theo tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, dự kiến ở nguyện vọng 1 thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành hoặc nhóm ngành thuộc 2 đơn vị thành viên của ĐH này.
Ngành học gần nhau khác nhau ra sao ?
Trường ĐH Tài chính - Marketing có tuyển sinh 2 ngành là quản trị khách sạn và quản trị nhà hàng - dịch vụ ăn uống. Vậy sự khác nhau cơ bản giữa hai ngành này là gì? Cơ hội nghề nghiệp và nơi làm việc sau khi ra trường khi học một trong 2 ngành đó? (minhtu14041997@gmail.com)
Sở GD-ĐT Nghệ An bị kiện ra tòa
Ngày 27.2, TAND tỉnh Nghệ An cho biết đã thụ lý vụ kiện Sở GD-ĐT Nghệ An của nhà thầu Nam Phong có trụ sở đóng tại Nghệ An.
Đường đến thành công
2015 là năm có những thay đổi lớn về thi cử trong vòng 10 năm trở lại đây. Vì thế, nội dung Cẩm nang tuyển sinh do Báo Thanh Niên phát hành có những cải tiến mạnh mẽ bám sát sự thay đổi này để cung cấp thông tin đầy đủ và cần thiết cho thí sinh.
Thêm đối tượng được xét tuyển thẳng
Theo Quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015, ngoài các đối tượng tuyển thẳng vào ĐH, CĐ như năm trước, năm nay có thêm:
Sử dụng kết quả ít nhất 3 môn, trong đó có văn hoặc toán
Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ quy định: Các trường ĐH, CĐ duy trì tổ hợp các môn thi tương ứng với khối thi mà trường đã sử dụng trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014 và các năm trước để xét tuyển.
Xem bài theo ngày: