Vị Tây đúng điệu

19/07/2015 13:22 GMT+7

(TNTS) Một thực đơn hấp dẫn với 3 món gu “Tây” từ nhà hàng Cái Thùng Gỗ (La Maison, Q.3, TP.HCM) sẽ là gợi ý khi bạn tiếp khách tại gia.

(TNTS) Một thực đơn hấp dẫn với 3 món gu “Tây” từ nhà hàng Cái Thùng Gỗ (La Maison, Q.3, TP.HCM) sẽ là gợi ý khi bạn tiếp khách tại gia.

Vị Tây đúng điệu
Passion “pot de Crème”
Nguyên liệu:
(Có thể giảm định lượng còn 1/4 cho khẩu phần 4 người)
- Whipping: 1 lít
- Sữa tươi: 0,5 lít
- Trứng gà: 8 trứng
- Đường: 250 ml
- Chocolate bột, ngũ cốc bắp
- Chanh dây.
Cách làm:
- Whipping + sữa tươi + đường quậy cho tan, trứng gà đánh tan cho qua rây vào chung. Cho ra từng ly, mang nướng trong lò 30 phút, 180 độ C. Để nguội, bỏ tủ lạnh.
- Dùng một ít whipping + chanh dây trộn đều để bắt kem trang trí.
- Trên mỗi ly plan, rải vào ít ngũ cốc bắp, bột chocolate; nặn kem trang trí lên trên.
Sườn cừu nướng
Vị Tây đúng điệu 2
Nguyên liệu:
- 250 gr sườn cừu
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng, cà tím: mỗi thứ một ít cắt hạt lựu
- Nướng xương hầm: một ít; xốt mint: một ít.
Cách làm:
- Ướp sườn với muối tiêu, cho vào lò nướng 22 phút, khoảng 250 độ C.
- Xốt: Nước xương hầm + xốt mint pha vào thành hỗn hợp sền sệt.
- Ớt chuông 3 màu + cà tím xào với muối tiêu.
Cho rau củ vào khuôn nhôm hình chữ nhật tạo hình, bày ra trên đĩa. Cho sườn cừu bên cạnh, rưới nước xốt lên trên.
Gan ngỗng áp chảo kèm xốt rượu vang và lê bỏ lò
Vị Tây đúng điệu 3Ảnh: Hoàng Thụy
Nguyên liệu:
- Gan ngỗng : 70 gr
- Lê: Nửa trái
- Rượu đỏ: Một ít.
Cách làm:
- Lê cho vào ngập trong rượu vang hầm khoảng 2 tiếng.
- Vớt lê ra ngoài, dùng phần nước xốt thêm vào một ít mật ong, bắc lên bếp cho rút lại thành thứ xốt sền sệt.
- Áp chảo gan ngỗng vàng hai mặt.
- Trình bày: Cho miếng gan ngỗng ra đĩa, rưới nước xốt lên trên, trang trí lê bên cạnh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.