Rau câu dừa

09/08/2009 23:05 GMT+7

* Nguyên liệu: - 2,5 lít nước dừa tươi (tương đương 5 trái dừa xiêm) - 1 gói rau câu dẻo - 300g dừa nạo trắng, 250g đường. - 1/3 muỗng cà phê muối; 3 muỗng canh sữa đặc có đường.

* Cách thực hiện:

- Trộn đều 250g đường với bột rau câu dẻo.
- Nấu nước dừa tươi với 200g hỗn hợp trên. Cho vào từ từ và khuấy đều để hỗn hợp tan ra rồi cho thêm 1/3 muỗng cà phê muối.
- Đổ hỗn hợp rau câu vừa nấu vào lại ruột trái dừa đã lấy nước.
- Vắt 300g dừa nạo để lấy khoảng nửa lít nước cốt dừa.
- Nấu nửa lít nước cốt dừa với 50g hỗn hợp còn lại. Cho vào từ từ 3 muỗng canh sữa đặc có đường để nước cốt được trắng và ngon hơn.
- Đổ nước cốt dừa thành lớp mỏng lên phần rau câu trong trái dừa. Sau đó để nguội rồi ướp lạnh.

Bài, ảnh: Nhật Vân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.