Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (7)
Dragonson - 3/11/2013
Bánh Trung thu ăn gây béo phì, tiểu đường, lại mắc tiền, dân ta mua chắc chỉ để biếu chứ chả ai ăn đâu.
Nguyễn Thị Kỳ - Cần Thơ - 3/11/2013
Người Hà Nội rất lạ: mạnh mẽ, quyết liệt, gan góc, nhậy tiếp thu cái mới lạ (cả tốt và xấu), không ngán ngại khi cần mạo hiểm... nhưng với ẩm thực thì lại rất bảo thủ! Họ có thể rất thích canh chua, cá kho tộ Nam bộ; bánh bèo, bún bò Huế; mì Quảng; lẩu dê, cơm tấm bì - sườn nướng Sài Gòn... Nhưng sâu thẳm trong lòng họ thì ngon nhất vẫn là những món ăn "cổ truyền, "gia truyền" Hà Nội. Tôi đã được thưởng thức bánh trung thu Bảo Phương (cùng vài thương hiệu nổi tiếng khác của Hà Nội), cũng thấy ngon, nhưng không ngon đến mức thôi thúc tôi xếp hàng "mua cho bằng được". Niềm "thôi thúc" đó do đâu? Có lẽ do tình yêu của Người Hà Nội dành cho những gì mang hương vị đặc thù Hà Nội. Ăn để thương, để nhớ, để càng yêu Hà Nội, để khi mùa thu đi qua lại chờ đến ngày những cây bàng, cây cơm nguội rụng lá, gió thu thoảng hương đất trời và... xếp hàng đi mua bánh trung thu "truyền thống". Đó là một trong nhiều nét đáng yêu của người Hà Nội. Ước gì thiếu nữ Hà Nội bây giờ còn "bảo thủ" dáng nhẹ nhàng, nói năng từ tốn, ý nhị, thanh tao... mà tôi từng biết và thương quý khi lần đầu tiên đến thủ đô năm 1983. 30 năm - đã là ngày xửa ngày xưa chăng - mà con gái Hà Nội nay quá khác.
ti - Tp Ho chi minh - 3/11/2013
Thế mới là nét đẹp văn hóa thủ đô. Bánh trung thu ngon nhất chỉ có thủ đô... Rồng rắn xếp hàng mua dưới trời mưa. Cũng giống như ẩm thực đất Hà thành "bún mắng, cháo chửi" ở thủ đô. Trong khi đó phía Nam "thành phố Hồ Chí Minh..." đang giảm giá
NguoiHaNoi - 3/11/2013
Người Hà Nội
tun - vungtau - 3/11/2013
Hà nội có truyền thống văn hóa ẩm thực "phở chửi, bún quát..." , bánh trung thu thì cũng vậy, phải rồng rắn xếp hàng mua.
Trần Tuấn - TP.HCM - 3/11/2013
Đôi điều thất vọng về bánh trung thu ngày nay:
- Hàm lượng các chất trong bánh trung thu hiện nay rất mất cân đối. Thường đã gọi là bánh thì thành phần chính hay dùng là bột, nhưng lượng bột trong các loại bánh TT hiện nay quá ít vì vỏ bánh quá mỏng tình trạng này phổ biến ở tất cả các thương hiệu dẫn đến giá thành của bánh rất cao mà ăn thì không ngon.
- Tại sao các C.ty cứ thích dùng số trứng để đánh giá chất lượng bánh ? khi giá 1 quả trứng chỉ mấy ngàn đồng và nó chỉ là 1 trong nhiều loại nguyên liệu để hình thành nên 1 cái bánh ???
* Nên quay về với bánh TT truyền thống, bánh của cái thời (ít thịt nhiều khoai) nhưng có hương vị tự nhiên , đậm đà bản sắc dân tộc !
Lê Văn Thành - Hà Đông - 3/11/2013
Bảo Phương đang tự làm mất uy tín của mình. Hôm nay ngày 10 âm lịch, để thực hiện lời hứa với con gái mình đã phải xếp hàng chờ 1 tiếng rưỡi đồng hồ để mua được 3 hộp bánh. Hớn hở mang bánh về nhà, nhưng sau đó thì thất vọng tràn trề. Trong mỗi hộp, hai chiếc bánh nướng không hề được gói bọc bằng giấy bóng để đảm bảo vệ sinh, không những vậy chất lượng bánh và vị bánh khác hoàn toàn với những lần ăn trước đó.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.