Mực ống sốt cay Đông Dương

26/04/2015 11:23 GMT+7

Mực ống Phú Quốc nổi tiếng là ngon ngọt, hấp dẫn, nhưng sẽ lạ miệng hơn khi bạn thực hiện món mực ống xốt cay theo hướng dẫn của đầu bếp từ nhà hàng Đông Dương (TP.HCM) - nơi 'chuyên trị' những món ngon đặc sản, hải sản.

Mực ống Phú Quốc nổi tiếng là ngon ngọt, hấp dẫn, nhưng sẽ lạ miệng hơn khi bạn thực hiện món mực ống xốt cay theo hướng dẫn của đầu bếp từ nhà hàng Đông Dương (TP.HCM) - nơi “chuyên trị” những món ngon đặc sản, hải sản.

Mực ống sốt cay Đông Dương
Nguyên liệu:
- Mực ống Phú Quốc: 1 con 500 gr
- Mù tạt xanh: 10 gr
- Muối hột: 20 gr
- Cải bẹ xanh: 10 gr
- Cà rốt: 10 gr, ớt sừng đỏ: 1 trái, hành lá: 10 gr, ngò rí: 10 gr
- Bột ngọt: 0,5 muỗng cà phê, knor heo: 0,5 muỗng cà phê, đường: 2 muỗng canh
- Ớt xiêm xanh: 10 gr, lá chanh: 10 lá, nước cốt chanh: 150 gr, sữa đặc: 2 muỗng canh.
Cách làm:
- Mực làm sạch, chần sơ với nước sôi có gừng sợi.
- Xay nhuyễn hỗn hợp sau: muối hột, đường, bột ngọt, knor heo, cải bẹ xanh, ớt hiểm xanh, mù tạt xanh.
- Cắt mực ống thành khoanh, sắp lên lập là (đĩa inox hột xoài) theo hình nguyên con, rưới hỗn hợp xay nhuyễn lên trên và trang trí cà rốt, hành lá, ớt sừng đỏ, ngò rí lên trên con mực. Đặt lên bếp gas mini hoặc bếp cồn, dùng nóng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.