Món ngon cuối tuần

25/04/2015 06:00 GMT+7

Cơm âm phủ Là món ăn nổi tiếng của thành phố Huế, tương truyền, xưa kia, đây là món cơm chuyên phục vụ cho công nhân bốc xếp làm việc khuya. Món cơm là sự kết hợp bởi nhiều món ăn còn lại trong ngày từ các tiệm cơm. Đĩa cơm có 7 sắc màu bắt mắt, mặn mà nhưng không quá cầu kỳ sẽ là món bạn nên trổ tài cho những ngày cuối tuần.

Cơm âm phủ
Là món ăn nổi tiếng của thành phố Huế, tương truyền, xưa kia, đây là món cơm chuyên phục vụ cho công nhân bốc xếp làm việc khuya. Món cơm là sự kết hợp bởi nhiều món ăn còn lại trong ngày từ các tiệm cơm. Đĩa cơm có 7 sắc màu bắt mắt, mặn mà nhưng không quá cầu kỳ sẽ là món bạn nên trổ tài cho những ngày cuối tuần.
Món ngon cuối tuần
Nguyên liệu:
- 1 lon gạo thơm
- 50 gr chả lụa
- Tôm tươi: 300 gr
- 200 gr thịt nạc dăm
- 2 cây nem chua nhỏ
- 1 trái dưa leo
- Trứng vịt 1 quả
- Rau thơm
- Gia vị: hành, tỏi, sả bằm, nước mắm, nước màu, ớt, đường, tiêu, nước tương, dầu ăn.
Món ngon cuối tuần
Cách làm:
- Cơm nấu khô, xới rời, để nguội.
- Trứng tráng mỏng cuộn tròn cắt chỉ
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, giã rồi chấy khô.
- Chả lụa, nem cắt rối.
- Thịt nướng: Thịt nạc dăm thái mỏng, bản hơi lớn. Ướp vào 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường vàng, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng sả bằm, 1 muỗng nước màu, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng mè. Để khoảng từ 30 phút - 1 tiếng rồi nướng.
- Dưa leo cắt khoanh tròn, cho tí muống vào vắt ráo nước rồi ướp muối, đường, bột ngọt, tiêu, tỏi phi, nước cốt chanh rồi trộn đều để dưa leo thấm gia vị. Có thể cắt khoanh dưa leo tươi ăn kèm mà không cần trộn.
- Múc cơm ra đĩa, xếp dưa leo lên trên, tôm chấy, chả, nem, thịt nướng, trứng xếp xung quanh, cơm ăn kèm với nước mắm ớt tỏi pha chua ngọt.
Chiller phúc bồn tử
Món ngon cuối tuần 3
Dùng kèm với cơm âm phủ là món thức uống mát rượi, thơm ngát - Chiller phúc bồn tử do chủ chuỗi tiệm kem xếp lớp Fuji Snow Nguyễn Thiên Nhật hướng dẫn.
Nguyên liệu:
- 60 ml 7 up, 40 ml nước sôi để nguội; 5 trái dâu tươi (hoặc mứt dâu), 180 ml đá viên.
- Thạch dâu, hạt thủy tinh: Có bán tại các siêu thị.
Cách làm:
Xay hỗn hợp trên trong vòng 10 - 15 giây.
Cho vào bình thủy tinh mini, trang trí với kem sữa tươi và húng lủi, dâu tươi. Dùng kèm với thạch dâu hoặc hạt thủy tinh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.