Canh cà chua đậu hũ

23/03/2012 03:23 GMT+7

Nguyên liệu: - 2 trái cà chua chín - 100 gr thịt heo nạc - 2 miếng đậu hũ trắng hoặc đậu hũ non - Gia vị, hành tím, hành lá, ngò (rau mùi).

Nguyên liệu:

- 2 trái cà chua chín
- 100 gr thịt heo nạc
- 2 miếng đậu hũ trắng hoặc đậu hũ non
- Gia vị, hành tím, hành lá, ngò (rau mùi).

 
Ảnh: B.Thanh

Cách làm:

Rửa sạch cà chua, hành ngò, đậu hũ, thịt...; thái cà chua hình miếng cau còn đậu hũ cắt miếng vừa.

Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào nồi đun trên bếp. Khi dầu nóng già, phi hành tím rồi cho cà chua vào đảo nhẹ tay. Khi cà chua hơi mềm cho thịt bằm vào, nêm một chút bột nêm, chưng lên khoảng 3 phút rồi canh lượng nước vừa đủ cho vào nồi nấu sôi.

Khi nước canh đã sôi, vặn nhỏ lửa, vớt bọt cho nước trong. 5 phút sau thả đậu hũ vào. Nếu muốn có thể cho thêm trứng gà nhưng chú ý cho trứng đã đánh tan vào nồi canh đậu hũ thật nhẹ và đều tay để tạo thành vân, không bị vón cục. Chờ đến khi canh sôi trở lại, nêm vừa miệng rồi cho hành, ngò vào. Đây là món canh có vị mát của đậu hũ, vị hơi chua của cà chua, vị ngọt thơm của thịt và trứng.

B.Thanh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.