Bóng cá ống hầm xốt bào ngư

11/10/2015 15:01 GMT+7

(TNTS) Là món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, món bóng cá ống hầm xốt bào ngư do bếp trưởng nhà hàng Ngân Đình (khách sạn Windsor, TP.HCM) hướng dẫn là món ăn bổ dưỡng, làm đẹp da, thích hợp cho tất cả thành viên trong gia đình.

(TNTS) Là món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, món bóng cá ống hầm xốt bào ngư do bếp trưởng nhà hàng Ngân Đình (khách sạn Windsor, TP.HCM) hướng dẫn là món ăn bổ dưỡng, làm đẹp da, thích hợp cho tất cả thành viên trong gia đình. 

Cách nấu không cầu kỳ, chỉ cần chú ý khâu sơ chế bóng cá, món ăn sẽ ngon không kém nhà hàng, có thể dùng như canh hay súp đều được. 
Nguyên liệu:
- Bóng cá ống: 4 cái
- Bông cải xanh: 100 gr, một ít củ hành băm, một ít tỏi băm.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, 3 thìa canh xốt bào ngư.
Cách làm:
Bóng cá ống mua về rửa sạch sau đó bỏ vào nồi, chế nước sôi ngâm khoảng 1 ngày. Rửa bóng cá lại cho sạch, ngâm tiếp với nước sôi thêm 1 ngày nữa. Sau 2 ngày ngâm, thấy bóng cá nở và có độ dai vừa phải là được.
Bông cải rửa sạch, cắt miếng to.
Đun khoảng 400 ml nước sôi, cho bóng cá vào, thêm muối, đường, tỏi, hành hầm khoảng 40 phút đến khi thấy bóng cá vừa mềm.
Luộc bông cải trong nước thật sôi, cho chút dầu ăn, muối đường vào để bông cải thấm gia vị. Bí quyết luộc bông cải và rau ngon là luộc với lửa lớn, canh vừa đủ thời gian, vì rau ngâm trong nước sôi càng lâu thì chất dinh dưỡng cũng như màu tự nhiên của rau sẽ bị nhạt hoặc xỉn màu không đẹp.
Cho nước xốt bào ngư vào chén, thêm 4 thìa nước dùng vào quấy tan. Phi thơm dầu ăn trong chảo, cho nước xốt bào ngư vào nấu sôi, nêm ít gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc tiêu lên trên cùng.
Bày bóng cá hầm lên đĩa sâu lòng, cho bông cải lên, rưới nước xốt bào ngư sau cùng. Dùng nóng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.