+ Thành phần nguyên - dược liệu:
- Thịt heo nạc 400gr.
- Thục địa 50gr.
- Liên nhục 50 gr.
- Hà thủ ô 100 gr.
- Một ít gia vị khác.
+ Phương pháp chế biến:
- Thịt heo rửa sạch, trụng nước sôi, thái lát dày.
- Thục địa, hà thủ ô, liên nhục rửa sạch để ráo.
Cho tất cả các nguyên - dược liệu vào nồi đất, đổ ngập nước, dùng lửa lớn đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ nấu tiếp khoảng chừng hai giờ, nêm gia vị để vừa khẩu vị, nấu thêm vài phút là được.
Dùng nóng, ăn hết trong ngày.
Bác sĩ Huỳnh Công Trứ
Bình luận (0)