Cách làm: Tôm rửa sạch, luộc chín, để nguội, bóc vỏ. Sò huyết luộc chín, tách vỏ lấy phần thịt bên trong, cho vào chén để riêng.
Dùng một cái nồi to bắc lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, tiếp theo cho nước mắm vào, châm nước lạnh vào liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi bùng lên. Sả cắt thành từng khúc dài khoảng 3 cm, đập dập cho vào. Cho bột cà ri và bột nghệ vào, khuấy đều. Cho thêm ớt khô và củ hành tây, cuối cùng trước khi bắc nồi xuống châm vào nước cốt dừa. Nêm thêm một ít nước mắm, muối, đường vừa ăn.
Trụng giá sống qua nước sôi, sắp cùng với bún ra tô, bày tôm, chả cá, đậu hũ, sò huyết lên mặt trên. Chan nước sốt lên trên. Dùng nóng. Nếu muốn vị thêm cay thì cho vào tô ớt khô xay nhuyễn.
Bài, ảnh: Thủy Linh
Bình luận (0)