Bún Laska

28/03/2009 16:51 GMT+7

Nguyên liệu: 200g tôm tươi, 100g chả cá chiên, 200g sò huyết, 150g đậu hũ, 1 muỗng canh bột cà ri, 50g sả, 1 chén nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 100g giá sống, 300g bún sợi to, 50g ớt khô, 1 củ hành tây, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

Cách làm: Tôm rửa sạch, luộc chín, để nguội, bóc vỏ. Sò huyết luộc chín, tách vỏ lấy phần thịt bên trong, cho vào chén để riêng.

Dùng một cái nồi to bắc lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, tiếp theo cho nước mắm vào, châm nước lạnh vào liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi bùng lên. Sả cắt thành từng khúc dài khoảng 3 cm, đập dập cho vào. Cho bột cà ri và bột nghệ vào, khuấy đều. Cho thêm ớt khô và củ hành tây, cuối cùng trước khi bắc nồi xuống châm vào nước cốt dừa. Nêm thêm một ít nước mắm, muối, đường vừa ăn.

Trụng giá sống qua nước sôi, sắp cùng với bún ra tô, bày tôm, chả cá, đậu hũ, sò huyết lên mặt trên. Chan nước sốt lên trên. Dùng nóng. Nếu muốn vị thêm cay thì cho vào tô ớt khô xay nhuyễn.  

Bài, ảnh: Thủy Linh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.