Bánh xếp chiên

01/04/2009 22:47 GMT+7

* Nguyên liệu: 300 gr thịt nạc, 150 gr bắp cải, 1/ 2 củ hành tây, 100 gr boa-rô, 20 gr củ gừng non, 50 gr hẹ, 1/ 2 củ tỏi nhỏ, 2 muỗng rượu sakê, 2 quả trứng gà sống, 1 gói vỏ bánh xếp, muối, tiêu, đường, dầu mè.

* Cách làm:

- Thịt nạc rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ ra từng miếng mỏng, cho vào máy xay (hoặc có thể bằm nhuyễn bằng tay). Bắp cải, hành tây, boa-rô, gừng, tỏi, hẹ... rửa sạch, cũng lần lượt cho vào máy xay nhuyễn. Trộn đều tất cả thịt và rau củ với nhau, cho thêm 2 quả trứng vào, quết hỗn hợp cho dẻo. Nêm muối, đường, tiêu vào sao cho vừa ăn. Cho vào tủ lạnh, giữ mát khoảng 1 giờ để hỗn hợp trên thấm gia vị.

- Tách vỏ bánh xếp ra, trải rộng trong lòng bàn tay, cho vào bên trên khoảng 1 muỗng nhân thịt và rau củ. Sau đó gói lại, ấn đều hai bên mép dính lại với nhau.

- Bắc chảo lên bếp, đun chảo nóng lên, cho dầu vào. Khi dầu sôi lần lượt cho bánh xếp vào chiên, đợi bề mặt bánh vàng và giòn. Sau đó đổ nước vào xâm xấp bánh, đập nắp chảo lại, nấu riu riu nhỏ lửa. Khi nước trong chảo cạn là bánh chín.

- Bánh xếp chiên ăn nóng, chấm với hỗn hợp nước chấm là xì dầu trộn với giấm, tương ớt hoặc ớt tươi xắt lát.

Bài và ảnh: Thủy Linh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.