Bánh giò

29/08/2009 16:59 GMT+7

Nguyên liệu: - 800g thịt nạc xay; 0,5 kg bột gạo; 100g bột mì tinh.

- 2 củ hành tây; 50g nấm mèo

- 1,5 kg lá chuối và 1 bó dây lát.

- Bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm...

Cách thực hiện:

- Bột bánh: Cho bột gạo, bột mì tinh cùng 1,7 lít nước vào nồi rồi cho thêm 2 muỗng canh bột nêm và dầu ăn. Để hỗn hợp lên bếp, khuấy đều đến khi đặc lại là được.

- Nhân bánh: Nấm mèo ngâm mềm, thái sợi. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho vào một ít dầu ăn, phi hành tây băm nhuyễn cho thơm. Sau đó cho thịt vào xào, nêm tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm sao cho vừa ăn. Thịt chín thì cho tiếp nấm mèo vào xào. Nhắc xuống khi hỗn hợp vừa chín tới.

- Lá chuối phơi héo, rửa sạch, xé dài khoảng 3 tấc vuông. Xếp 2 lớp lá chuối chồng ngược lên nhau. Múc 3 muỗng canh bột bánh cho vào trong lá, rồi cho tiếp 2 muỗng canh hỗn hợp nhân vào giữa. Gói tất cả lại và dùng dây lạt cột chặt.

- Cho xửng nước lên bếp, chờ nước sôi để xếp bánh vào xửng, hấp chừng 30 phút là bánh chín. Dùng nóng.

Bài, ảnh: Nhật Vân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.