Khô cá bò tẩm mè ngày mưa
Là người dân vùng biển, cá khô đối với tôi chỉ là món lâu lâu mới dòm đến một lần. 
Món ngon từ ruốc tươi

(TNTS) Ruốc là loại nhuyễn thể thuộc họ tôm, thân nhỏ dài khoảng 2 cm, sinh sống gần bờ biển. Ở vùng biển miền Trung quê tôi, ruốc xuất hiện quanh năm nhưng ngon nhất là vào độ tháng sáu âm lịch, sau những cơn mưa hè vì lúc này con ruốc đỏ tươi, mập, mềm và ngọt.

Ăn vặt Sài Gòn: Sài Gòn thiên đường… ăn vặt
Một con hẻm nhỏ, một con đường chỉ 10 hay 20 thước, có khi cả một khu phố trở thành địa điểm tập trung bán những món ăn nhẹ, ăn chơi gợi thèm, thu hút bao nhiêu thực khách. Lạc vào những thiên đường ăn vặt này, kẻ mê ăn như quên cả lối về.
Lễ hội Balade en France đã thu hút 1.750 khách tham dự trong năm ngoái - Ảnh: Tổng lãnh sự quán Pháp cung cấp
(TNO) Sự kiện ẩm thực Pháp thường niên Balade en France sẽ diễn ra vào ngày 23 và 24.10 tới tại TP.HCM, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, ông Emmanuel Ly-Batallan cho biết hôm 6.10.
Ảnh: Thanh Liên
Sự kết hợp hoàn hảo giữa cua tươi cùng lá thơm, chút béo của phô mai quyện với trái cây hầm rượu vang làm ngất ngây những người sành ăn nhất. Dưới sự hướng dẫn của bếp trưởng khách sạn Rex (Q.1, TP.HCM), bạn có thể thực hiện món ăn ngon, đẹp mắt này mà không tốn nhiều thời gian.
Ngon mà không ngán
Từ những nguyên liệu thân quen, có gần như quanh năm, thử trổ tài nội trợ với một trong những món gỏi khai vị ngon miệng, không ngán, được các đầu bếp nhà hàng chuyên biệt hướng dẫn.
Ảnh: Shutterstock
Bạn dự định cho cả nhà thưởng thức món cá trưa nay nhưng đột nhiên thay đổi vì lý do nào đó. Một số mẹo nhỏ sau có thể giúp bạn giữ cá tươi lâu mà không làm mất đi mùi vị đặc trưng.
Bồ câu ra ràng(28/09/2015)
Bồ câu ra ràng
Người xưa có câu “Nhất chim ra ràng, nhì nàng bỏ guốc”. Bồ câu ra ràng cho nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà ngày xưa chỉ có ở... mâm nhà giàu.
Món chay đa sắc
(TNTS) Ăn chay ngày càng trở nên phổ biến bởi ngoài yếu tố tâm linh, món chay thường tốt cho sức khỏe vì giá trị dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa. 
Cá lưỡi trâu(25/09/2015)
Cá lưỡi trâu - Ảnh: Ngô Mã Thiên
Cá lưỡi trâu (còn gọi là cá thờn bơn) là loài cá sống chủ yếu ở môi trường nước mặn. Có lẽ vì chúng có thân dẹt và nhỏ dần về phía đuôi trông giống chiếc lưỡi của con trâu nên mới gọi là cá lưỡi trâu.
Ảnh: Thanh Ly
Cũng giống như các loại mực, cá cơm, cá chuồn khô..., nhái cơm khô là món ăn quý của nhà nông, thường làm món chính ăn với cơm mỗi khi không đi chợ được, hay có thể là món đặc sản đãi khách đến thăm nhà.
Xem bài theo ngày: