Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (10) 
nguyễn văn Hồng - QTB, tp.HCM - 11/03/2013
Tôi là lính công binh, trong chiến tranh, chúng tôi thường xuyên dùng thuốc nổ để làm nhiệm vụ. Tôi nhất trí với TS Thành. Với sức công phá như vậy. nếu là TNT phải hàng tấn, được kích hoạt bởi nhiều kíp nổ, nếu là thuốc nổ mạnh C4, cũng phải nhiều chục kg. Việc lấy mẫu để giám định trong vụ này theo tôi cũng không phải là khó. Hãy chờ ý kiến kết luận của cơ quan điều ta.
Minh Hà (Bình Chánh, TP.HCM) - Bình Chánh,tpHCM - 11/03/2013
Tôi không đồng tình với nhận định của TS Thành và ông Hồng công binh. Quan sát hiện trường, tôi cho rằng vụ nổ là do vài kg thuốc nổ đạo cụ gây ra. Thiệt hại nhiều nhân mạng là do khoảng cách gần, nhà xây không chắc. Tôi từng xem hiện trường một vụ nổ đạn pháo 105mm (2kg TNT thôi) thì thấy khủng khiếp hơn nhiều, tường gạch, cột bê-tông nát vụn, văng xa hàng chục mét. Tai nạn luôn xảy ra ở mọi ngành nghề, xin đừng thổi phồng, có thể làm dư luận hiểu lầm rằng nạn nhân tàng trữ hàng tấn TNT. Cầu mong ông Phương và các nạn nhân an tâm về cõi an lạc.
Dương Vũ - 11/03/2013
Bó tay!! 1 tấn TNT thì bay mất cả khu phố rồi, chắc hơn 100 người thiệt mạng. Hiện trường này thì các căn nhà bị sụp đổ cho kết cấu bị phá vỡ chứ không phải do thuốc nổ làm nổ tung.
tý đô - Đà Nẵng - đà nẵng - 11/03/2013
Vụ nổ gây sập 3 ngôi nhà đó chẳng cần khối lượng thuốc nổ lớn. Bởi lẽ 3 ngôi nhà đều có diện tích khá nhỏ, kết cấu chịu lực là tường xây, trụ gạch khá yếu và thấm ẩm do thời gian xây dựng đã lâu (nhìn trong hình là thấy liền). Theo các nhân chứng, nhiều tiếng nổ xảy ra kế tiếp nhau. Như vậy, sức công phá từ các vụ nổ đơn lẻ cộng hưởng với nhau tăng thêm độ rung chấn phá hủy các ngôi nhà.
Còn nhớ tháng 11/2011, một vụ nổ bình ga ở con hẻm đường Tạ Quang Bửu- Hà Nội cũng khiến ngôi nhà 2 tầng bị sập, làm chết và bị thương 4 người trong 1 gia đình. Đó là do kết cấu ngôi nhà quá kém! Khi vụ nổ xảy ra, sóng xung kích được đẩy ra xa, khiến một số ngôi nhà cách đó một vài trăm m có thể bể kính. (Sòn xung kích bị đẩy đi xa là do con hẻm nhỏ, dãy nhà hai bên như là các vách dựng đứng. Bác công binh nói lung tung!
Minh Quốc, Đặng Dung, Q.1 - Đặng Dung, q1 - 11/03/2013
Gửi anh Hồng công binh,
Trận Điện Biên Phủ, 1954, Việt Minh dùng 1 tấn TNT để thổi bay lô cốt trên đồi A1. Nếu như hàng tấn TNT để trong nhà thì hậu quả sẽ không dừng lại con số 10 người ra đi đâu anh ah!
Khủng Long - 11/03/2013
Theo cá nhân mình thấy có lẽ là do thuốc nổ phim trường gây nên (tiếng nổ thứ nhất), rồi thì biết đâu vụ nổ thứ nhất gây tiếp xúc với những bình ga hay những chất có thể gây nổ ở trong nhà gây nên tiếng nổ thứ 2. Mình đoán thế thôi. Nhưng rất buồn khi đọc tin này, thực tế hơn chị mình ở BV An Bình kể những người thân đến nhận xác đã khóc đến ngất cả đi. Chỉ vì một lý do không đáng mà giết mất 10 mạng người. Những người ở lại thì phải sống dở chết dở. Người yêu của bạn mình đã chết trong vụ nổ ấy, bây giờ thì nó chẳng ra hồn người nữa, cứ thơ thẩn. Tội lắm:(
Bảo Ngọc - 11/03/2013
mình không đồng ý với bạn Minh Hà. Làm sao bạn biết được là nhà xây không chắc chắn?. vài kg thuốc nổ đạo cụ làm sao có thể gây thiệt hại lớn như vậy? vì thuốc nổ đạo cụ chủ yếu tạo hiệu ứng khói chứ không gây thiệt hại lớn vậy. Hơn nữa hiện trường vụ nổ đạn pháo mà bạn chứng kiến là cảnh quay, tất nhiên tường gạch và bê-tông xây không chắc chắn để tạo hiệu ứng phim mạnh.
LiLi - TPHCM - HCM - 11/03/2013
Thẩm định chuyện này khó gì, hãy để các nhà chuyên môn kết luận, bạn MH hiểu theo cảm tính không có nghiệp vụ. Tình cảm nghĩa tử- nghĩa tận, nhưng để ngăn ngừa ta họa cho lần sau thì phải ý kiến của Pháp luật (sau khi có kết luận của cơ quan điều tra trên cơ sở khoa học nghiệp vụ).
NGUYỄN VĂN TRỰC - 11/03/2013
Điều tra, khởi tố vụ án là chuyện đã rồi nhưng bị can thì không thể khởi tố, hậu quả để lại quá lớn, ai là người chịu trách nhiệm trong vụ án này là điều không tưởng , chỉ những người thân trong gia đình phải gánh một hậu quả quá lớn.
VO HONG SON - Thu Duc - 11/03/2013
Xin lỗi các bạn gần xa...các bạn bàn tán tùm lum mỗi người một ý....tôi xin tuyên bố : trật lất hết....Muốn biết sức mạnh của chất nổ hãy tìm gặp ông Tân cùi ( cụt ) ở Q.9 đặc điểm dễ nhận là bàn tay phải bị mất một nữa.Tôi xin lấy đầu ra cá với các bạn ...chỉ với vài lít hóa chất cộng thêm với cái gì đó nữa...ông ta có thể thổi tung cả một ngôi nhà 10 tầng như chơi...chứ không cần cả tấn TNT như ông Hồng công binh nào đó phát biểu...theo tôi được biết ông ta đã bỏ nghề từ sau ngày giãi phóng đất nước và thề không đụng vào nó nữa...
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.