Trải nghiệm phiên bản mới của Thanh Niên Online
Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (2) 
Hoa - CÔng ty Phước Kỳ Nam- KCN Thuận Yên- Tam kỳ - Quảng Nam - 11/03/2013
Tôi là nhân viên kỹ thuật của công ty PKN ở Tam Kỳ - Quảng Nam, tôi tốt nghiệp Cao Đẳng, tháng 4 năm 2011 tôi vào làm đến tháng 6 công ty đã ký hợp đồng lao động cho tôi với mức lương cơ bản là: 1.890.000 đồng/ tháng. Nhưng mãi đến nay, tôi vẫn đóng BH ở mức đó mặc dù Chính Phủ đã ra nhiều lần tăng lương tối thiểu. Vậy, cho tôi hỏi lương tối thiểu có ảnh hưởng đến lương cơ bản đóng BH hay không? Nếu có thì ai quản lý việc áp dụng Nghị định của Chính phủ đối với các công ty như công ty tôi?
trương văn nghĩa - cty cp dịch vụ bảo vệ Âu Lạc - 11/03/2013
Theo như Sở Lao động-Thương binh-Xã hội thông báo ra quyết định tăng mức lương tối thiểu của người lao động được hưởng từ ngày 01/01/2013, thì cá nhân tôi là nhân viên của Công ty bảo vệ Âu Lạc vẫn chưa được thông báo hưởng chế độ tăng lương theo quy định của pháp luật, mặc dù tôi và một số người làm cùng đã có kiến nghị nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Trong khi đó tôi vào làm tại công ty đã hơn 1 năm vẫn chưa được cầm một trong hai bản hợp đồng giữa người lao động và người sử dụng lao động thống nhất trong bản hợp đồng lao động. Vậy tôi phải làm sao để được hưởng quyền lợi như pháp luật đã ban hành.

Tôi đang công tác tại Hải Phòng, mong được sự hướng dẫn sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn!
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.