Tổng kiểm tra các cơ sở chế biến thực phẩm

11/01/2011 00:23 GMT+7

UBND TP.HCM hôm qua đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện tổ chức kiểm tra và xử lý các cơ sở chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong đó, tập trung vào các cơ sở chế biến phục vụ thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, bếp ăn tại các KCX-KCN; kiểm soát thực phẩm lưu thông trên thị trường, nhất là các mặt hàng nông sản, thủy hải sản, thịt động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ...

Theo chỉ đạo của UBND TP, ngay trong tháng 1.2011, các đơn vị phải tiến hành chiến dịch thanh, kiểm tra các cơ sở nói trên; kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm và đình chỉ ngay các cơ sở vi phạm nghiêm trọng; tịch thu và buộc tiêu hủy các sản phẩm không đảm bảo an toàn; thanh, kiểm tra hàng hóa thực phẩm lưu thông trên thị trường, đặc biệt là các loại hóa chất, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, hàng gian, hàng giả…

Minh Nam 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.