Thực phẩm và cơn đói

06/02/2012 03:15 GMT+7

Khoai lang: Không nên ăn khi đang đói bụng, vì khoai lang có thể kích thích dạ dày tiết a xít cao. Những người bị viêm dạ dày không nên dùng nhiều khoai lang, đặc biệt là khi đói.

Chuối: Sẽ rất sai lầm nếu buổi sáng thức dậy, khi dạ dày đang rỗng, bạn dùng ngay một quả chuối và uống 1 ly nước. Dùng chuối khi đói bụng sẽ làm tăng lượng ma giê, phá hủy sự cân bằng can xi và ma giê trong máu, ức chế tim mạch...

Cà chua: Chứa a xít và một số thành phần dễ hòa tan. Nếu bạn ăn khi đói, các chất này sẽ phản ứng với a xít trong dạ dày, tạo ra một khối cứng khó hòa tan, dễ bị đau bụng.

Tỏi: Nếu dùng quá nhiều tỏi khi đói, sẽ gây kích ứng niêm mạc của dạ dày và ruột, không tốt cho sức khỏe.

Nước lạnh: Khi dạ dày trống rỗng, tốt nhất là không uống nước lạnh, không có lợi cho hệ tiêu hóa. Hiện tượng này xảy ra trong một thời gian dài sẽ làm xuất hiện bệnh về đường tiêu hóa.

Sữa: Nếu chúng ta uống sữa trong tình trạng dạ dày rỗng, protein sẽ bị tiêu thụ năng lượng nhiệt, không có tác dụng bổ sung dinh dưỡng. Nên kết hợp với bánh mì hoặc thực phẩm tinh bột khác khi dùng sữa.

Rượu: uống rượu khi dạ dày trống rỗng, sẽ dễ bị ngộ độc rượu cấp tính, gây nôn mửa, đau dạ dày... 

Vân Di

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.