Thịt bò Trung Quốc nhập lậu “biến” thành bò Úc, Mỹ

03/05/2013 03:30 GMT+7

Đội Kinh tế thương mại thuộc Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP.Hà Nội đang phối hợp cùng QLTT Hà Nội điều tra làm rõ vụ tuồn thịt bò Trung Quốc nhập lậu vào bán trong nhà hàng.

Tuồn trứng thối, thịt bẩn vào thành phố

Thịt bò Trung Quốc nhập lậu “biến” thành bò Úc, Mỹ

Ảnh: H.An

Trước đó, khoảng 10 giờ 45 phút ngày 2.5, trinh sát Đội Kinh tế thương mại phát hiện nhân viên nhà hàng Sen Hồng Bích (tại tầng 3, Trung tâm thương mại Savico Megamall ở số 7-9 Long Biên, Q.Long Biên, TP.Hà Nội) vận chuyển 110 kg thịt bò, 40 kg tảo biển đông lạnh nhãn mác Trung Quốc tới kho ở cùng tòa nhà. Chủ nhà hàng Sen Hồng Bích là ông Nguyễn Danh Hinh (38 tuổi, ngụ tỉnh Bắc Ninh) khai mua số thịt bò này (ảnh) tại Trung Quốc với giá 150.000 đồng/kg, sau đó vận chuyển về VN qua đường tiểu ngạch. Tại nhà hàng Sen Hồng Bích, thịt bò Trung Quốc nhập lậu được bán cho thực khách với giá của thịt bò Mỹ, Úc nhập khẩu. Theo tìm hiểu của Thanh Niên, ngoài nhà hàng nói trên, ông Hinh còn mở một nhà hàng khác cũng mang tên Sen Hồng Bích ở 22 Lý Thái Tổ (TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

* Khoảng 14 giờ 30 ngày 2.5, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức phối hợp Đội CSGT Rạch Chiếc (TP.HCM) kiểm tra xe tải 61N-7471 do Nguyễn Duy Đông (40 tuổi, ngụ Đồng Nai) điều khiển lưu thông trên QL1, phát hiện trên xe có 13.000 quả trứng gà không có giấy tờ. Trong số trứng này có 3.300 quả đã chết phôi và bốc mùi hôi thối. Theo tài xế Đông, số trứng này được chở từ một công ty chuyên kinh doanh trứng gia cầm tại TP.Biên Hòa về TP.HCM tiêu thụ. Sáng cùng ngày, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức đã bắt giữ xe gắn máy 60F4-7269 chở 110 kg thịt và phụ phẩm bò từ Đồng Nai về TP.HCM. Theo ông Đoàn Thanh Lịch (người vận chuyển), số hàng trên được chở về bỏ cho một quán phở trên địa bàn Q.9 (TP.HCM).

Hà An -  Công Nguyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.