Sử dụng thịt heo hết hạn, nhiễm vi khuẩn có hại

12/05/2012 03:14 GMT+7

Ngày 11.5, một nguồn tin cho biết Phòng Y tế H.Gò Dầu (Tây Ninh) đã kiến nghị UBND huyện xử phạt hành chính cơ sở bếp ăn tập thể của bà Lâm Thị Kiểu (50 tuổi, quê Tây Ninh) 15 triệu đồng do vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Như Thanh Niên đã đưa tin, trưa 26.4, do nghe bảo vệ "mách" cơ sở cung cấp thức ăn đem thịt heo thối vào chế biến nên 1.600 công nhân Công ty PouLi VN (KCN Phước Đông - Bời Lời, H.Gò Dầu) không dám ăn cơm trưa. Đến khoảng 14 giờ, 10 công nhân do đói dẫn đến ngất xỉu phải nhập viện. 

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã buộc Công ty PouLi VN tiêu hủy tại chỗ 1.600 suất ăn; tạm đình chỉ hợp đồng cung cấp suất ăn giữa bà Kiểu với doanh nghiệp này. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện bà Kiểu mua thịt heo (có hóa đơn) từ H.Hóc Môn (TP.HCM) có thời hạn sử dụng trong ngày (25.4). Do đó, thịt heo đem chế biến cho công nhân Công ty PouLi ăn trưa ngày 26.4 đã hết hạn. Ngoài ra, qua kiểm nghiệm cho thấy, 7/8 mẫu đã nhiễm một số vi khuẩn có hại.

Công Sinh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.