Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (4) 
tanteo - 11/03/2013
Nói thật lòng chẳng ai muốn bon chen sinh sống ở các thành phố như Hà Nội và TPHCM đâu. Những người lao động thu nhập thấp thì điều kiện sống thì rất tệ như: nhà trọ tồi tàn, ô nhiễm, kẹt xe, cướp giật ... Nhưng tại sao họ vẫn cứ đổ xô lên thành phố sống? Vì nếu có ở lại dưới quê thì không có công ăn việc làm thì đói à? Tốt nhất là nên tìm cách tạo ra việc làm cho những người ở quê thay vì đưa ra luật này quy định nọ.
Hoài Anh - H - 11/03/2013
 Lúc trước ĐN đưa ra qui chế hạn chế người nhập cư vào nội thành với các đối tượng không có công việc ổn định hoặc phạm pháp nói chung thì họp lui họp tới phản đối cho mất thời gian trong lúc một học sinh cũng thấy điều đó là hợp lý, cp phải mất một thời gian lâu thế mới nhận ra là đúng. Quả thật tôi làm việc với nước ngoài đã quen cách đánh giá chính xác một vấn đề, thấy chính phủ nước mình như vậy rất bực!
Gia Hào - PNThạch P6Q3 - 11/03/2013
SIẾT NHẬP CƯ LÀ ĐÚNG!.
NGUYỄN VĂN TRỰC - 11/03/2013
Hiến pháp từ năm 1946 đến nay đã trải qua 4 lần "hiến định" và cũng xác định bất di bất dịch là công dân có quyền tự do cư trú. “Siết” điều kiện đăng ký thường trú nội đô thành phố lớn trong điều kiện "chiếc áo quá chật" là điều cần thiết, tuy nhiên khi cần thiết phải thay chiếc áo mới rộng hơn, thoáng hơn và đẹp hơn thì nên chú trọng đến vấn đề "tự nhiên xã hội" nảy sinh theo quy luật tự nhiên bên cạnh sự phát triển kinh tế đất nước nói chung vùng miền nói riêng, chẳng ai muốn rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn để đi tìm một nơi khác khi mà tại chính quê hương của họ chẳng có một cái gì đảm bảo cho cuộc sống của họ, vậy thì trách nhiệm này thuộc tầm vĩ mô làm không tốt dẫn đến sự di dân từ bộc phát rồi đến cả làng, xã cùng bỏ làng bỏ xóm ra đi, hiện tượng này là đã có xảy ra rồi. Quản lý trật tự xã hội nhất là vấn đề cư trú của công dân theo quy định của pháp luật là điều tất nhiên nhưng phải có "hướng mở thay vì đóng" thì chỉ "bóp chết" cuộc sống của người dân trong khi kinh tế vùng miền chưa cùng phát triển đồng đều trên cả nước, còn bố trí dân cư theo mật độ và vùng lãnh thổ địa bàn như thế nào thì Chính phủ phải có một quốc sách cụ thể rỏ ràng và phải thực hiện bằng được để ổn định dân số quốc gia thay vì cứ giao BCA nghiên cứu “Siết” điều kiện đăng ký thường trú nội đô thành phố lớn.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.